Quan chức ngoại giao Hàn Quốc buôn lậu ngà voi gây sốc dư luận

Thế giới trong ngày

(GDVN)- Một quan chức ngoại giao nước này bị phát hiện buôn lậu ngà voi từ châu phi đã khiến dư luận nước này sửng sốt.

(GDVN) - Giới truyền thông Hàn Quốc hôm nay đưa tin một quan chức ngoại giao Hàn Quốc buôn lậu ngà voi từ châu Phi nhưng không may bị lực lượng hải quan nước sở tại kiểm tra, phát hiện.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Jung-hwan xin lỗi công luận
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Jung-hwan xin lỗi công luận
 

Tiếp sau vụ bê bối con gái cựu Ngoại trưởng Hàn Quốc Yu Myung-hwan được đặc cách tuyển dụng vào cơ quan bố khiến ông này mất chức cho tới sự kiện cơ quan này dịch nhầm hiệp định tự do thương mại Hàn Quốc - EU, vụ việc một quan chức ngoại giao nước này bị phát hiện buôn lậu ngà voi từ châu phi đã khiến dư luận sứ Hàn sửng sốt.

Ngày 4/5 người phát ngôn bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Byung-Jae cho rằng sự kiện này là "tiếng chuông cảnh tỉnh các viên chức ngoại giao. Trong khi đó một quan chức ngoại giao khác giấu tên bình luận, trong 30 năm làm ngoại giao của mình thì đây là sự kiện khiến giới ngoại giao Hàn Quốc mất mặt nhất.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Jung-hwan đã lên tiếng nhận trách nhiệm và xin lỗi người dân nước này về sự việc đáng tiếc trên. Sau khi kế nhiệm ông Yu Myung-hwan, Ngoại trưởng đương nhiệm Hàn Quốc Kim Jung-hwan đã tiến hành chấn chỉnh hoạt động của ngành, không ngờ vẫn để xảy ra việc cán bộ dưới quyền buôn lậu ngà voi khiến không ít người hoài nghi về chính sách mới của ông.

{iarelatednews articleid='782,278,1452,446,1492,1546,1494,1335,1251,609,1072'}

Hồng Thủy (theo Hoàn cầu)

Từ khóa :
Quan chức ngoại giao Hàn Quốc buôn lậu ngà voi gây sốc dư luận
Tin khác