Được quan tâm

Quân đội Trung Quốc đưa game vào nội dung huấn luyện

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Trung Quốc đã hợp tác với công ty Người khổng lồ Vô Tích nghiên cứu và sản xuất ra chương trình game "Sứ mệnh quang vinh".

(GDVN) - Theo đài CCTV, hai năm qua quân khu Nam Kinh - Trung Quốc đã hợp tác với công ty Người khổng lồ Vô Tích nghiên cứu và sản xuất ra chương trình game "Sứ mệnh quang vinh", hiện tại chương trình game này đã được đưa vào huấn luyện cho các đơn vị trực thuộc của quân khu này.

 
 

Game "Sứ mệnh quang vinh" được xây dựng dựa trên bối cảnh hoạt động của một người lính sau khi tham dự chiến dịch "Sứ mệnh quang vinh" với nhiều nội dung khác nhau như huấn luyện binh sĩ, giao nhiệm vụ, chiến đấu đối kháng...với đầy đủ các mặt công tác như trong tác chiến ngoài đời thực gồm tác chiến, chính trị, hậu cần, kỹ thuật, trang bị...

 
 

Những chương trình game quân sự được ứng dụng rộng rãi trong huấn luyện binh lính ở các nước phát triển, tuy nhiên đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc ứng dụng loại hình này vào hoạt động huấn luyện của các đơn vị sẵn sàng chiến đấu. Game quân sự Trung Quốc thực sự giờ mới bắt đầu những bước đi đầu tiên.

Đây là chương trình game quân sự do Trung Quốc tự sản xuất hoàn toàn, sau khi hoàn thiện, "Sứ mệnh quang vinh" sẽ được bàn giao xuống các đơn vị chủ lực để huấn luyện cho sỹ quan và binh sỹ.

 {iarelatednews articleid='1800,376'}

Hồng Thủy (theo CCTV)

 

Từ khóa :
Quân đội Trung Quốc đưa game vào nội dung huấn luyện
Tin khác