Được quan tâm

Quân đội Trung Quốc kêu gọi tấn công vào sào huyệt của cướp biển

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Quân đội Trung Quốc đã kêu gọi các lực lượng vũ trang quốc tế tiến hành các chiến dịch tấn công vào các vị trí trọng yếu của cướp biển.

(GDVN) – Quân đội Trung Quốc đã kêu gọi các lực lượng vũ trang quốc tế tiến hành các chiến dịch tấn công vào các vị trí trọng yếu của lực lượng cướp biển trên đất liền với hy vọng tiêu diệt được cơ sở vật chất của hải tặc.
 

 
 

Động thái trên của quân đội Trung Quốc được đánh giá là một trong những lời kêu gọi thể hiện sự quết đoán ngày càng mạnh của quân đội nước này đối với một số vấn đề mà quốc tế quan tâm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức tại Washington, tướng Trần Bỉnh Đức (Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc) cho rằng việc tấn công vào các căn cứ, sào huyệt của hải tặc sẽ được thực hiện nếu quốc tế muốn cuộc chiến chống lực lượng này đạt hiệu quả và thành công.

Trước đó, bắt đầu từ tháng 12/2008, hải quân Trung Quốc cử các chiến hạm của mình tham gia sứ mệnh tuần tra chống hải tặc trên Vịnh Ai Den, tuy nhiên chính quyền Bắc Kinh cũng chưa từng đưa ra sáng kiến tấn công cướp biển trên bộ như đề xuất của tướng Trần Bỉnh Đức.

{iarelatednews articleid='2784,2766,2735,2598,2570'}

Bình Nguyên
(theo AFP)
 

Từ khóa :
Quân đội Trung Quốc kêu gọi tấn công vào sào huyệt của cướp biển
Tin khác