TQ yêu cầu siêu thị mua rau cho nông dân

Thế giới trong ngày

(GDVN) - những cánh đồng rau héo úa vì bán rẻ như cho mà vẫn không có ai mua khiến những người nông dân trở nên điêu đứng.

(GDVN) - Tờ Tân Kinh đưa tin, mấy ngày qua bộ Thương mại Trung Quốc liên tục ra công văn yêu cầu các địa phương, siêu thị lớn tổ chức mua rau trực tiếp cho nông dân nhằm giúp họ giải quyết một phần những khó khăn do rau rớt giá nghiêm trọng trong thời gian qua. 

Rớt nước mắt vì rau, 5 chiếc bắp cải chưa đổi được 1 chai nước suối
Rớt nước mắt vì rau, 5 chiếc bắp cải chưa đổi được 1
chai nước suối

Giới truyền thông Trung Quốc trong tuần qua liên tục đưa tin phản ánh tình trạng những cánh đồng rau héo úa vì bán rẻ như cho mà vẫn không có ai mua khiến những người nông dân trở nên điêu đứng. Trong tình cảnh vật giá liên tục leo thang, chi phí sản xuất đội lên nhưng cuối cùng rau lại rớt giá thảm hại, đã có người phải tự tử vì rau.
 
Những cánh đồng rau héo úa, công sức tiền của cả vụ đổ hết xuống sông xuống biển
Những cánh đồng rau héo úa, công sức tiền của cả vụ đổ hết
xuống sông xuống biển
 

Bộ Thương mại nước này yêu cầu các địa phương tổ chức cho các siêu thị, các đơn vị cung cấp rau xanh làm việc trực tiếp với nông dân và giúp dân giải quyết số rau tồn đọng với phương châm doanh nghiệp cần có trách nhiệm với cộng đồng. Tất cả các cửa hàng, siêu thị nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ đều phải mở quầy hàng tiêu thụ rau xanh cho nông dân.

Nẫu ruột vì rau
Nẫu ruột vì rau
 

Ngoài ra, cơ quan này một mặt yêu cầu các tờ báo, website trực thuộc ngành phải mở thêm chuyên mục hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, đồng thời khuyến khích nông dân nước này trực tiếp đưa rau xanh vào các thành phố, thị trấn để bán.

{iarelatednews articleid='899,371,372,1050'}

Hồng Thủy (theo QQ News)


 

Từ khóa :
TQ yêu cầu siêu thị mua rau cho nông dân
Tin khác