Tạp chí Trung Quốc kiện hãng CNN vụ trứng muối

08/07/2011 07:15
(GDVN) - Trong số các loại thực phẩm được CNN TV xếp vào hạng kinh tởm nhất có món trứng thế kỷ của Trung Quốc.

(GDVN) - Tạp chí Shanghai Daily đưa tin, một công ty sản xuất thực phẩm truyền thống của Trung Quốc đã đệ đơn khiếu nại CNN TV sau khi đài truyền hình này công bố bảng xếp hạng các “món ăn ghê tởm nhất thế giới”.

Trong số các loại thực phẩm được CNN TV xếp vào hạng kinh tởm nhất có món trứng thế kỷ của Trung Quốc.

"Báo cáo của CNN dựa trên các đánh giá được thực hiện một cách không khoa học", Shanghai Daily trích dẫn một tuyên bố của Shendan Healthy Food.

“Kết luận này đưa ra chỉ chứng tỏ sự thiếu hiểu biết và ngạo mạn, cũng như thiếu tôn trọng đầy đủ các truyền thống văn hóa ở các nước khác".

alt
 

Trứng thế kỷ được cách bảo quản trong nhiều tuần hoặc vài tháng trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, chanh và vỏ trấu nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất.

Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Sau đó hỗn hợp đất sét được lấy ra từ trứng, mà đã biến thành màu hổ phách với lòng đỏ của nó chuyển thành màu đen.

Quả trứng được ăn sống hoặc thêm vào các món ăn Trung Quốc.

Trong đơn khiếu nại nói rằng trứng chứa ít hơn 20% lượng cholesterol so với những quả trứng sống và giúp hấp thụ protein và chất béo tốt hơn.

{iarelatednews articleid='6855,6806,6538,6483,6456,6100'}

Nguyễn Hưng (Theo Rian)