Thái Lan hủy đàm phán với Campuchia

Thế giới trong ngày

Hôm nay, 27/4, Bộ trưởng Quốc phòng ThaiLan hủy chuyến công du tới Phnom Penh để thảo luận về một lệnh ngừng bắn với người đồng nhiệm Campuchia Tea Banh.

Hôm nay, 27/4, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan hủy chuyến công du tới Phnom Penh để thảo luận về một lệnh ngừng bắn với người đồng nhiệm Cambodia Tea Banh.

"Đêm qua, chúng tôi đã quyết định hủy chuyến đi của Tướng Prawit tới Phnom Penh sau khi báo chí Campuchia đưa tin rằng Thái Lan đồng ý tham các cuộc đàm phán ngừng bắn vì đã thừa nhận thất bại và thiệt hại", phát ngôn viên quân đội, Đại tá Sunsern Kaewkumnerd, nói.

"Chúng tôi hoan nghênh việc đàm phán với điều kiện họ ngừng bắn trước trong vài ngày. Chúng tôi đã thông báo rõ ràng điều kiện đó với phía Cambodia", Đại tá Sunsern nói thêm.

8 binh sĩ Cambodia và 5 binh sĩ Thailand chết trong 5 ngày giao tranh bằng vũ khí hạng nặng trên khu vực biên giới tranh chấp giữa hai nước.

Bộ Quốc phòng Campuchia cho biết thêm đã xảy ra cuộc giao tranh ngày thứ sáu liên tiếp giữa 2 nước vào hôm nay  làm 1 dân thường Thái đã thiệt mạng. Đây là trường hợp dân thường đầu tiên thiệt mạng trong cuộc giao tranh quyết liệt này.

Cả hai phía đều tố cáo nhau đã châm ngòi cho các cuộc đụng độ.

Theo DVT

Từ khóa :
Thái Lan hủy đàm phán với Campuchia
Thái Lan hủy đàm phán với Campuchia
Tin khác