Trung Quốc: Bán nội tạng người như... bán rau

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Thử vào trang baidu.com, thanh công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc gõ “mua thận” hoặc “cần bán gan” sẽ có hàng loạt kết quả hiện ra.

(GDVN) - Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, trước tình hình nhiều vụ cưỡng bức phẫu thuật cấy ghép nội tạng phi pháp xảy ra trong thời gian gần đây, Bộ Y tế Trung Quốc đã vào cuộc chấn chỉnh.

Cơ quan này sẽ tổng kiểm tra rà soát tất cả các bệnh viện và cơ sở y tế trong việc thực hiện các ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
 

 
 

Thời gian qua, giới truyền thông Trung Quốc đư tin về một số cơ sở y tế không có chức năng phẫu thuật cấy ghép mô tạng đã tự tiện thực hiện loại hình phẫu thuật này, gây nguy hiểm đến tính mạng của cả người cho và người nhận.

Trước đó, ngày 3 tháng 4 dư luận Trung Quốc xôn sao sau khi đài phát thanh Trung Quốc đưa tin một con bạc 26 tuổi người Hồ Nam sau khi đánh bạc thua 18.000 tệ đã quyết định bán một quả thận của mình để lấy tiền trả nợ.

Tuy nhiên, sau đó người đàn ông này cảm thấy hối hận về quyết định của mình, không muốn bán thận nhưng đã bị mạng lưới môi giới mua bán nội tạng người tìm mọi cách truy bức, cuối cùng đã bị đè ra mổ lấy đi 1 quả thận tại bệnh viện Trường Lương thành phố Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây.

 

Đổi máu thịt của mình lấy tiền bạc
Đổi máu thịt của mình lấy tiền bạc
 

Thử vào trang baidu.com, thanh công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc gõ “mua thận” hoặc “cần bán gan” sẽ có hàng loạt kết quả hiện ra.

Những đường dây tổ chức mua bán và cấy ghép nội tạng người phi pháp hoạt động rất rộng với nhiều hình thức tinh vi. Chúng liên kết chặt chẽ với một số bệnh viện, cơ sở y tế để “tác nghiệp” bởi sự hấp dẫn của khoản thu nhập khá lớn.

Trường hợp người đàn ông Hồ Nam nêu trên bán một quả thận, sau khi đã phẫu thuật cắt đi thận trái, tài khoản của anh ta tăng thêm 27.000 nhân dân tệ.

Quảng cáo bán thận xuất hiện cả trên tường
Quảng cáo bán thận xuất hiện cả trên tường
 

Ngay sau khi báo chí đưa tin về vụ việc, sở Y tế thành phố Lâm Phần đã quyết định thu hồi giấy phép của bệnh viện này, đồng thời báo cáo vụ việc về Bộ Y tế Trung Quốc.

Hồng Thủy (theo Tân Hoa Xã, Tin tức Hạ Môn)

Từ khóa :
(GDVN) - Thử vào trang baidu.com , thanh công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc gõ “mua thận” hoặc “cần bán gan” sẽ có hàng loạt kết quả hiện ra.
Trung Quốc: Bán nội tạng người như... bán rau
Tin khác