Được quan tâm

Trung Quốc: Tỷ phú nhiều, dịch vụ thi bằng lái máy bay đang hot

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Cùng với việc xuất hiện ngày càng nhiều những tỷ phú mới nổi, máy bay riêng sẽ trở thành mặt hàng xa xỉ được bán chạy nhất cho giới thượng lưu.

(GDVN) - Nắm được nhu cầu sở hữu máy bay cá nhân của các đại gia mới nổi ở Trung Quốc ngày càng nhiều, một công ty chuyên đào tạo và cấp bằng lái máy bay trực thăng đã mở dịch vụ tại Thượng Hải, Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu từ xã hội. 

 
Những chiếc máy bay dùng trong giờ thực hành
Những chiếc máy bay dùng trong giờ thực hành
 
Để có được tấm bằng lái máy bay này, người học phải bỏ ra 25 vạn tệ, tương đương 38,6 ngàn USD tiền học phí. Sau 6 tháng học lý thuyết và bay thực hành tại cơ sở đào tạo này, học viên sẽ phải trải qua một kỳ thi sát hạch lý thuyết cũng như bay thực tế trong 40h để lấy chứng chỉ.
 
Nếu số giờ bay của học viên vượt quá con số 150h, người này hoàn toàn có khả năng nhận được bằng lái máy bay thương mại.
 
 
Có tiền học lái máy bay cũng được
Có tiền học lái máy bay cũng được

Mặc dù lái loại phương tiện vào hàng hiện đại nhất hiện nay nhưng yêu cầu đối với học viên tham gia cũng không quá cao. Độ tuổi học viên dao động từ 17 đến 55, không bị mù màu hoặc khả năng nhận biết màu sắc kém, ngoài ra không có yêu cầu nào quá cao về học vấn.
 
Cơ quan đứng ra tổ chức kiểm tra, sát hạch và cấp bằng lái máy bay cho những học viên này là tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc.
 
 
Máy bay trở thành hàng xa xỉ bán chạy, đào tạo, cấp bằng thành dịch vụ hot

Máy bay trở thành hàng xa xỉ bán chạy, đào tạo, cấp bằng thành
dịch vụ hot


Hiện tại Trung Quốc có hơn 2000 đại gia đang sở hữu máy bay trực thăng của riêng mình. Tuy nhiên cùng với việc xuất hiện ngày càng nhiều những tỷ phú mới nổi, máy bay riêng sẽ trở thành mặt hàng xa xỉ được bán chạy nhất cho giới thượng lưu.
 
Nhưng lái máy bay không giống như lái các phương tiện mặt đất khác, nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu đi lại bằng máy bay cá nhân của các đại gia ngày càng có xu hướng gia tăng.

{iarelatednews articleid='1800,376'}

Hồng Thủy (theo CCTV)
 
Từ khóa :
Trung Quốc: Tỷ phú nhiều, dịch vụ thi bằng lái máy bay đang hot
Tin khác