Được quan tâm

Trung Quốc liên tiếp truy quét tệ nạn mại dâm trá hình

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Đặt chân tới Đông Uyển, các trung tâm massage, tắm hơi, sauna mọc lên như nấm sau mưa.

(GDVN) -  Sau đợt truy quét mạnh mẽ của lực lượng cảnh sát Trung Quốc thời gian vừa qua, hoạt động mua bán dâm ở các tụ điểm giải trí tại các đô thị lớn tưởng như đã được dẹp bỏ, tuy nhiên phóng viên tờ Nhật báo Pháp chế đã có phóng sự điều tra thực trạng ngành "công nghiệp xác thịt" này sau những động thái mạnh tay của cơ quan chức năng, và thật bất ngờ, gái mại dâm đã chuyển địa bàn hoạt động từ các nhà nghỉ, tiệm massage, xông hơi sang hẳn những khách sạn 4 sao sang trọng.

Chiến dịch truy quét mại dâm quy mô lớn

Ca sỹ Đài Loan khoả thân trước trụ sở chính quyền
Đài Loan dần lộ đường dây mại dâm cao cấp xuyên biên giới?

Vừa qua cảnh sát thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã “tổng động viên” lực lượng tiến hành truy quét các hoạt động tội phạm trên địa bàn, trong đó trọng tâm nhằm vào mại dâm, đánh bạc và buôn bán, sử dụng ma túy. Trong đợt cao điểm này, lực lượng cảnh sát Nam Ninh đã điều động 1380 cảnh sát, kiểm tra 166 tụ điểm giải trí, đây là đợt truy quét mại dâm quy mô lớn nhất Trung Quốc từ trước tới nay.

 

Bắt đầu từ năm 2010, có hơn 20 tỉnh thành của Trung Quốc triển khai chiến dịch truy quét tệ nạn mại dâm quy mô lớn. Theo số liệu thống kê từ các địa phương, những chiến dịch truy quét hoạt động mại dâm kể trên đã giáng một đòn khá mạnh vào ngành “công nghiệp xác thịt” này.

 

Từ tháng 3/2010 cảnh sát Quảng Đông bắt đầu chiến dịch “Hành động lật tẩy” tập trung vào các tụ điểm mại dâm ở thành phố Đông Uyển và chia làm 4 giai đoạn. Chỉ riêng chiến dịch “Hành động lật tẩy 02” cảnh sát Quảng Đông đã huy động 26.054 lượt cảnh sát, truy quét 29.544 tụ điểm, phá 448 đường dây mại dâm, cờ bạc, ma túy.

 

Trước khi tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm trật tự xã hội với biệt hiệu “Côn Lôn 01”, cảnh sát Nam Ninh đã mở 2 chiến dịch nhằm vào hoạt động mại dâm, buôn bán ma túy trong tháng 6, tháng 8 năm ngoái. Cảnh sát thành phố Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến cũng đã mở chiến dịch truy quét mại dâm 50 ngày đêm từ ngày 10/8 năm ngoái, trật tự trị an trên địa bàn đã được đảm bảo tốt.

Cảnh sát truy quét mại dâm nhà nghỉ, “cave” chạy vào khách sạn 4 sao

Sau một vài tháng các địa phương liên tục tấn công hoạt động mại dâm, phóng viên tờ Nhật báo Pháp chế đã có cuộc điều tra tại các địa phương Đông Uyển và Phúc Châu để tìm hiểu tình hình hiện tại.

 
 

Đặt chân tới Đông Uyển, các trung tâm massage, tắm hơi, sauna mọc lên như nấm sau mưa. Khi thấy phóng viên xách catap, một lái xe taxi đã chủ động giới thiệu về thành phố “thiên đường của đàn ông” này. Anh ta cho biết, đợt truy quét của cảnh sát năm ngoái đã khiến ngành “công nghiệp không khói” này bị “tổn thất” rất nặng, nhiều tụ điểm giải trí bị buộc ngừng hoạt động, gái mại dâm thất nghiệp, đến lái xe taxi cũng bị ảnh hưởng, thu nhập giảm hẳn.

Phóng viên tiếp tục trò chuyện tìm hiểu thêm 6 lái xe taxi nữa họ đều có những nhận xét tương tự, tuy nhiên những người tài xế kiêm luôn chăn dắt gái này cho biết, dịch vụ mại dâm mà anh ta gọi là “vui vẻ” đã hoạt động bình thường trở lại.

 
 

Nói chuyện một lát, hầu như các lái xe đều giới thiệu một số địa chỉ giải trí “có tiếng”, đồng thời lưu số điện thoại. Một tài xế cho hay, chỉ cần đưa được một khách, các cơ sở mại dâm này sẽ chiết khấu cho họ từ 20 đến 30 tệ. Đặc biệt, có khách sạn còn tung chiêu khuyến mại, dẫn 8 khách mua dâm sẽ được “phục vụ” miễn phí 1 lần.

 
 

Sau hoạt động truy quét mạnh mẽ của cảnh sát, hiện tại gái mại dâm ở Đông Uyển chuyển địa bàn hoạt động từ các phòng tắm hơi, massage, sauna vào các khách sạn 4 sao. Chính vì thế giá cả cũng tăng lên đáng kể, từ mức bình quân 300 tệ, 400 tệ một lần “đi khách” nay nâng lên từ 500 đến 700 tệ.

 
 

Chiều tối ngày 22/4 lấy lý do muốn tìm chỗ massage chân, phóng viên đã được 1 tài xế taxi đưa đi tìm hiểu một vài khách sạn 4 sao ở Đông Uyển. Giám đốc điều hành khách sạn đầu tiên cho biết, chỗ họ không có dịch vụ massage chân, nhưng có phục vụ “vui vẻ trọn gói” với 3 mức giá 500, 600 và 700 tệ tùy chất lượng “hàng”.

 
 

Khảo sát hai khách sạn 4 sao tiếp theo, mức giá mà họ đưa ra cũng tương tự, tuy nhiên ở đây mức giá 700 tệ/lần sẽ được phục vụ bởi chính những người mẫu chân dài.

Chiều 23/4 phóng viên tiếp tục tìm hiểu tình hình mua bán dâm tại Phúc Châu, hầu hết các tụ điểm massage, sauna, nhà nghỉ, khách sạn đều treo biển nghiêm cấm mại dâm, ma túy, đánh bạc. Tuy nhiên khi hỏi đến dịch vụ “vui vẻ”, những chủ cơ sở hoặc người điều hành ở đây đều cho biết dịch vụ trọn gói và giá cả.

Hồng Thủy (theo China News, Sina)
 

Từ khóa :
Trung Quốc liên tiếp truy quét tệ nạn mại dâm trá hình
Tin khác