Trung Quốc tiếp tục tử hình cựu Thị trưởng Hàng Châu tội tham nhũng

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Số lượng chị em "qua tay" Hứa Mại Vĩnh lên tới 2 con số, trong đó chủ yếu là các nữ cán bộ, nhân viên trẻ ở khu Hàng Châu và một số diễn viên, ca sỹ.

(GDVN) - Ngày 12/5 tòa án trung cấp thành phố Ninh Ba tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tuyên án tử hình đối với Hứa Mại Vĩnh, cựu Thị trưởng thành phố Hàng Châu - thủ phủ Chiết Giang đồng thời tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân với tội danh nhận hối lộ, tham ô và lợi dụng chức vụ.  

Chân dung quan tham Hứa Mại Vĩnh
Chân dung quan tham Hứa Mại Vĩnh

Hứa Mại Vĩnh được nhiều người dân Hàng Châu đặt cho biệt hiệu "Hứa tam đa" bởi y rất nhiều tiền, rất nhiều nhà và cũng có rất nhiều gái đẹp. Theo cáo trạng, từ tháng 5/1995 đến tháng 4/2009 lợi dụng các chức vụ Phó khu trưởng khu Tiêu Sơn, Tây Hồ và Phó thị trưởng Hàng Châu, y đã chiếm đoạt 145 triệu tệ từ các dự án nhà đất, mời thầu công trình và kết toán công trình, đưa người nhà, tay chân vào những vị trí có thể "kiếm chác". 
 
Tòa án Ninh Ba nhận định, số tiền Hứa Mại Vĩnh tham ô rất lớn, đồng thời y cũng nhận các khoản tiền hối lộ kếch xù gây ảnh hưởng xấu trong xã hội và làm tổn hại lớn đến lợi ích quốc gia.
 
Trước phiên tòa, giới báo chí Trung Quốc đưa tin quan tham này có 25 biệt thự. Tuy nhiên cáo trạng viện kiểm sát cho biết, số căn hộ Hứa Mại Vĩnh trực tiếp sở hữu là 8 căn.

Có tất cả 14 cá nhân, tập thể có dính lứu đến vụ án này hầu hết đều nằm trong lĩnh vực bất động sản với giá trị tài sản liên quan đều trên 10 triệu tệ.
 
Sau khi cựu Thị trưởng Hàng Châu bị bắt, hàng loạt vụ bê bối tình ái của quan tham này được phanh phui, số lượng chị em "qua tay" Hứa Mại Vĩnh lên tới 2 con số, trong đó chủ yếu là các nữ cán bộ, nhân viên trẻ ở khu Hàng Châu và một số diễn viên, ca sỹ. 

{iarelatednews articleid='1904'}
 
Hồng Thủy (theo Nhật báo Quảng Châu)
Từ khóa :
Trung Quốc tiếp tục tử hình cựu Thị trưởng Hàng Châu tội tham nhũng
Tin khác