Được quan tâm

Trung Quốc triển lãm lưu động nhật ký quan tham

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Trong các vụ án mua quan bán chức này đã có 1323 người tử vong cho thấy mức độ phạm pháp của những người có chức có quyền thực sự đáng báo động.

(GDVN) - Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, trừng trị và phòng ngừa nạn tham nhũng, Trung Quốc đã quyết định mở các phòng triển lãm lưu động về tư liệu, nhật ký của các quan tham đã bị phát hiện, xử lý.

Văn Cường, cựu Giám đốc công an Trùng Khánh - trùm bảo kê xã hội đen
Văn Cường, cựu Giám đốc công an Trùng Khánh - trùm bảo kê xã
hội đen

9h sáng hôm qua 16/5 triển lãm đã khai mạc tại bảo tàng Tam Hiệp, Trùng Khánh. Trong triển lãm này, những vụ án tham ô, tham nhũng, mua quan bán chức điển hình nhất Trung Quốc trong những năm qua đã được trưng bày cho công chúng trực tiếp tham quan miễn phí, đợt triển lãm tại Trùng Khánh sẽ kéo dài 10 ngày.
 
 
Triển lãm quan tham thu hút khá nhiều người xem
Triển lãm quan tham thu hút khá nhiều người xem

Chỉ tính riêng thành phố Trùng Khánh từ năm 1998 đến năm 2010 lực lượng chức năng đã điều tra và đưa ra xét xử 1648 quan chức có dính lứu đến tội danh nêu trên, trong các vụ án mua quan bán chức này đã có 1323 người tử vong cho thấy mức độ phạm pháp của những người có chức có quyền thực sự đáng báo động.

Ngoài những bức ảnh chụp lại chân dung các tham quan trước và sau khi bị bắt, tài sản kếch xù của bọn họ, những người thực hiện chương trình này còn đưa ra trưng bày cả những dòng nhật ký, những lời khai của các phạm nhân.
 
"Quy định ngầm trong lĩnh vực khai thác quy hoạch bất động sản làm tôi phát sợ", "Một số chủ đầu tư bất động sản có chiêu hối lộ khá đồng bộ và nghiên cứu kỹ" là những gì một tham quan khai báo với cơ quan điều tra.
 
{iarelatednews articleid='2184,2173,1904'}

Hồng Thủy
(theo Trùng Khánh buổi chiều)
Từ khóa :
Trung Quốc triển lãm lưu động nhật ký quan tham
Chủ đề : PHIÊN TÒA BẠC HY LAI
Tin khác