Trung Quốc:sa thải 3 quan chức, khẩn trương đại tu đường sắt cao tốc

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Ngày 24/7, Bộ Đường sắt Trung Quốc đã sa thải 3 qua chức của ngành, Chính phủ Trung Quốc đồng thời ban hành lệnh khẩn trương đại tu đường sắt.

(GDVN) - Ngày 24/7, Bộ Đường sắt Trung Quốc đã sa thải 3 qua chức của ngành và Chính phủ Trung Quốc đã đồng thời ban hành lệnh khẩn trương đại tu đoạn đường đã bị hỏng sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa hai tàu cao tốc D301 và tàu D3115 ở tỉnh Chiết Giang làm 43 người thiệt mạng và 210 người bị thương.

Ba quan chức cấp cao của ngành đường sắt bị sa thải gồm Giám đốc Cơ quan đường sắt Thượng Hải Long Tinh, Phó Giám đốc Hà Thắng Lợi và Bí thư Đảng ủy Cơ quan đường sắt Thượng Hải Lý Giai. Ngoài ra, cả 3 nhà lãnh đạo này còn nằm trong diện bị điều tra.

Hiện trường sau vụ tai nạn
Hiện trường sau vụ tai nạn

alt
 
 

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 8h30 tối ngày 23/7 tại địa phận Ôn Châu, Chiết Giang khi tàu cao tốc D301 đâm vào đoàn tàu D3115. Vụ va chạm khiến 4 toa của tàu D301 văng ra khỏi đường tàu, trong khi 2 toa của tàu D3115 bị trật bánh.

Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân dẫn tới sự cố là do đường ray bị sét đánh khiến tàu mất lái. Được biết, trong số 43 người thiệt mạng có 2 người nước ngoài.

Dự án đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải trị giá 33 tỷ USD của Trung Quốc vừa mới được đưa vào hoạt động hôm 30/6 - sớm 1 năm so với kế hoạch. Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc đang tiến hành mở rộng các tuyến đường sắt cao tốc lên 8.000 km khắp cả nước.

{iarelatednews articleid='8446,6438'}

Nguyễn Hường
(Theo AFP)


alt


alt

 

 

Từ khóa :
Bộ Đường sắt Trung Quốc , đã , sa thải , 3 qua chức , của ngành , , Chính phủ Trung Quốc , đã , đồng thời , ban hành , lệnh khẩn trương , đại tu , đường sắt
Trung Quốc:sa thải 3 quan chức, khẩn trương đại tu đường sắt cao tốc
Tin khác