Được quan tâm

Tướng Ahmad: Tấn công Iran là tự sát

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Tư lệnh Lục quân quân đội Iran, tướng Ahmad Reza Fordestan tuyên bố, không có bất cứ quốc gia nào trên thế giới có đủ khả năng tấn công Iran.

(GDVN) – Tư lệnh Lục quân quân đội Iran, tướng Ahmad Reza Fordestan tuyên bố, không có bất cứ quốc gia nào trên thế giới có đủ khả năng tổ chức lực lượng tấn công Iran.

Trong tuyên bố cứng rắn của mình, tướng Fordestan nhấn mạnh, “tấn công Iran có nghĩa là tự sát”, bất cứ quốc gia nào quyết định tấn công vào Iran đều sẽ phải sớm lo hậu sự cho mình.
 

 
 

“Hiện nay, sức mạnh quân sự của chúng ta đang ở đỉnh cao phong độ mà từ trước tới nay chúng ta chưa bao giờ có được” – tuyên bố của tướng Fordestan. Bên cạnh đó, ông Fordestan còn khẳng định, mục đích của quân đội Iran là bảo đảm an ninh, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc.

Trong một công bố gần đây nhất trên trang mạng WikiLeaks về các bức điện ngoại giao mật đã chỉ ra, không rõ vì lý do gì mà từ 5 năm trước Israel đã phải từ bỏ ý định tấn công vào Iran nhằm loại bỏ tất cả các cơ sở hạt nhân của quốc gia này.

Liệu có phải Israel sợ khi tấn công vào Iran sẽ bị thất bại, điều này không ai có thể biết được.

Ngoài ra, trong bức điện khẩn báo cáo về kết quả cuộc gặp giữa Hạ nghị sỹ Mỹ Gary Ackerman với Phó Chủ tịch Ủy ban năng lượng nguyên tử Israel Ariel Leavitt đã chỉ rõ, đa số lãnh đạo Israel đều cho rằng, chiến dịch tấn công quân sự vào Iran là không thể.

Ông Leavitt cho rằng, Iran chắc sẽ không bao giờ quên vụ ném bom của không quân Israel vào lò phản ứng hạt nhân Osirak của Iran vào năm 1981, do đó họ sẽ phân tán các cơ sở hạt nhân của mình, trong khi Israel hầu như lại không thể biết chính xác các cơ sở này đang nằm ở đâu để tấn công.

Iran có khả năng chế tạo vũ khí hạt nhân trong thời gian khoảng 2-3 năm, trong khi Israel lại không hề có các thông tin chính xác về chương trình hạt nhân bí mật của Iran – ông Leavitt nhấn mạnh.

Trong một vài năm trở lại đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên nói đến kế hoạch chuẩn bị mở chiến dịch quân sự chống Iran của Israel. Tuy nhiên, vẫn chưa hề có bất cứ thông tin chính thức nào xác nhận điều này.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (theo Topwar)

Từ khóa :
Tướng Ahmad: Tấn công Iran là tự sát
Tin khác