Được quan tâm

Về chuyến thăm của "tập đoàn nguyên lão" đến Bắc Triều Tiên

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cho biết, Bình Nhưỡng rất muốn đàm phán với Washington cũng như Seoul và đã chuẩn bị sẵn sàng cho động thái này.

(GDVN) - Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 28/4 đưa tin, trong chuyến công du Bình Nhưỡng của "tập đoàn nguyên lão" là các cựu Tổng thống Mỹ, Phần Lan, Ireland và cựu Thủ tướng Na Uy, Bắc Triều Tiên đã làm xong công tác chuẩn bị sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Washington và Seoul. Tuy nhiên, chỉ khi nào Mỹ đảm bảo an ninh cho Bắc Triều Tiên thì Bình Nhưỡng mới từ bỏ vũ khí hạt nhân.

 

Cởi mở để hiểu nhau hơn
Cởi mở để hiểu nhau hơn
 
Chuyến thăm của các cựu nguyên thủ phương Tây đến Bắc Hàn hôm 27/4 được báo giới đặc biệt quan tâm. Sau khi gặp gỡ giới lãnh đạo Bình Nhưỡng, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cho biết, Bình Nhưỡng rất muốn đàm phán với Washington cũng như Seoul và đã chuẩn bị sẵn sàng cho động thái này.
 
"Tập đoàn nguyên lão" đến Bình Nhưỡng
 

Tuy nhiên, phía Bắc Triều Tiên cũng nêu rõ quan điểm nếu Mỹ không đảm bảo an ninh cho họ, Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. Ông Cater bày tỏ hy vọng các cựu nguyên thủ phương Tây đến Bắc Triều Tiên lần này khi trở về sẽ mang theo những thông điệp tích cực đến giới chức Mỹ và châu Âu.

Ngoại trưởng BTT tiếp phái đoàn cựu nguyên thủ phương Tây
Ngoại trưởng BTT tiếp phái đoàn cựu nguyên thủ phương Tây
 

Cựu ông chủ Nhà Trằng còn bày tỏ hy vọng, chuyến thăm của "tập đoàn nguyên lão" sẽ giúp Bắc Triều Tiên thoát khỏi tình trạng bị cô lập và đối mặt với các nguy cơ, đồng thời truyền thông với thế giới về kế hoạch phát triển đất nước của Bình Nhưỡng.

{iarelatednews articleid='422,373,376,1110,1111'}

Hồng Thủy (theo Yonhap News)

Từ khóa :
Về chuyến thăm của "tập đoàn nguyên lão" đến Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Tin khác