Video: Nổ kho đạn ở Nga, 6000 dân phải sơ tán khẩn cấp

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga đã phái 50 xe chuyên dụng đến dập lửa, trong đó có 6 chiếc xe bọc thép và 2 trực thăng

(GDVN) - Ngày 26/5 vào lúc 12h 30' giờ địa phương một kho vũ khí quân sự của nước cộng hòa Bashkortostan thuộc liên bang Nga đã phát nổ.

Hỏa hoạn xảy ra sau vụ nổ kéo dài suốt 8 tiếng đồng hồ thiêu rụi 50 căn nhà, cảnh sát địa phương đã phải sơ tán khẩn cấp 6000 dân quanh vùng đến nơi an toàn.
 
Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, có 10 người bị thương trong vụ nổ này, trong đó 3 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.
 
 
 

Vụ nổ xảy bất ngờ, cách xa cả chục cây số vẫn nghe thấy tiếng đạn nổ liên hồi, khói đen phủ kín bầu trời. Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga đã phái 50 xe chuyên dụng đến dập lửa, trong đó có 6 chiếc xe bọc thép và 2 trực thăng.
 
Giới quan sát cho rằng, hiện tại người ta vẫn chưa nắm được còn bao nhiêu đạn dược ở kho này chưa nổ và nhiều khả năng vụ hỏa hoạn sẽ kéo dài tới 3 ngày.
 
 
Xe bọc thép được phái tới hiện trường
Xe bọc thép được phái tới hiện trường

Hiện tại chính quyền đã ra lệnh cấm qua lại khu vực phát nổ với bán kính 10 km, tất cả người dân quanh vùng đều phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên vẫn có một số người dân không chịu đi, bất chấp nguy hiểm ở lại để tìm kiếm người thân thất lạc.


Hồng Thủy (theo truyền hình Phượng Hoàng - Hồng Kông)

 

Từ khóa :
sơ tán , vụ nổ , hỏa hoạn , phát nổ , tình trạng khẩn cấp , máy bay trực thăng , kho đạn , đạn dược
Video: Nổ kho đạn ở Nga, 6000 dân phải sơ tán khẩn cấp
Tin khác