Được quan tâm

Video: Trung Quốc diễn tập đối kháng tàu khu trục, tàu ngầm

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Trong cuộc diễn tập này, hạm đội Bắc Hải đã thiết lập được kỷ lục mới, tên lửa từ tàu ngầm tấn công mục tiêu trên không với khoảng cách xa nhất.

(GDVN) - Ngày 16/5 đài CCTV đưa tin, hạm đội Bắc Hải thuộc hải quân Trung Quốc vừa triển khai đợt diễn tập bắn đạn thật đối kháng, trong đó huy động cả tàu khu trục và tàu ngầm tham gia.

 
 

Tham gia đợt diễn tập bắn đạn thật lần này, hạm đội Bắc Hải huy động cả tàu khu trục, tàu ngầm và lực lượng không quân thuộc hải quân. Bối cảnh diễn tập được giả định là một trận chiến đối phương có sử dụng các biện pháp gây nhiễu điện từ mạnh, phải tấn công nhiều mục tiêu một lúc.
 
 
 

Các sỹ quan tham gia tập trận đã sử dụng hệ thống chỉ huy tác chiến, đồng thời chỉ huy tấn công, đáp trả các lực lượng đối phương từ trên không, mặt nước và lực lượng tàu ngầm.
 
Trong cuộc diễn tập này, hạm đội Bắc Hải đã thiết lập được kỷ lục mới, tên lửa từ tàu ngầm tấn công mục tiêu trên không với khoảng cách xa nhất từ trước tới nay.
 
 
 

Lực lượng này đã qua 4 lần được đại tu, bổ sung và biên chế các vũ khí, khí tài, trang thiết bị kỹ thuật quân sự hiện đại, đặc biệt là khu trục hạm Cáp Nhĩ Tân vừa được biên chế.
 
Việc nắm vững các kỹ chiến thuật và điều khiển tốt vũ khí, khí tài, trang thiết bị kỹ thuật sẽ góp phần nâng cao đáng kế năng lực tác chiến của hạm đội Bắc Hải.
 
 
 

Trong đợt diễn tập bắn đạn thật lần này, hạm đội Bắc Hải đã có 20 cải tiến kỹ thuật mới đối với các vũ khí, khí tài, trang thiết bị, trong đó có 10 hạng mục đạt giải sáng tạo toàn quân.


Hồng Thủy
(theo CCTV)
Từ khóa :
diễn tập , hạm đội , tàu ngầm , tàu khu trục , khí tài , CCTV , tác chiến , vũ khí
Video: Trung Quốc diễn tập đối kháng tàu khu trục, tàu ngầm
Tin khác