Được quan tâm

Xác Bin Laden được ném xuống biển A Rập từ tàu sân bay?

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Mỹ đã sử dụng nhiều phương pháp để xác định nhận dạng của trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden trước khi ném xác thủ lĩnh này xuống biển.

(GDVN) – Chính quyền Mỹ cho biết họ đã sử dụng nhiều phương pháp để xác định nhận dạng của trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden trước khi ném xác thủ lĩnh al-Qaeda này xuống biển vùng biển phía Bắc của Biển A Rập từ một tàu sân bay của hải quân Mỹ.

Thông tin này đã được các quan chức cao cấp của Mỹ khẳng định. Tuy nhiên, kết quả giám định khoa học để xác nhận đó có phải là Bin Laden hay không vẫn chưa được thông báo.

 
 

Theo AP, thủ lĩnh al-Qaeda này đã được xác nhận bởi một phụ nữ được xem là một trong nhưng người vợ của ông ta.

Cũng theo bài báo của AP, Osama Bin Laden đã được xác nhận bởi một trong những thành viên đặc nhiệm trực tiếp tham gia chiến dịch tấn công vào nơi ở của ông ta.

Một quan chức tình báo Mỹ đã nói với các phóng viên như vậy tại Washington. Tuy nhiên, danh tính của quan chức này cũng không được xác định. Lý do: theo luật lệ của Lầu Năm Góc họ không được phéo tiết lộ tên của hai quan chức quốc phòng cấp cao và 1 quan chức tình báo đã đưa ra thông tin trên.

Vị quan chức tình báo nọ đã nói rằng một số đồ đạc, vật liệu trong ngôi nhà bị tấn công có Bin Laden bên trong đã được họ thu thập. Ông này không cung cấp chi tiết nói rõ đó là vật liệu gì, chỉ biết rằng chúng đang được phân tích trong các cơ quan nghiên cứu của Cục tình báo trung ương Mỹ.

Thông tin về cái chết của Bin Laden dần được đưa ra tất tật. Nguồn tin trên nói rằng thủ lĩnh al-Qaeda bị hạ gục vào thời điểm gần cuối của trận đột kích.

Trước khi được ném - mai táng dưới biển xác của Osama Bin Laden được đưa lên tàu sân bay USS Carl Vinson.

{iarelatednews articleid='1509,1513,1511,1505,1494,1515,1476,1498,1492,1487,1488,1471,1479,1489,1477,1472,1475,1474'}

Bình Nguyên (theo AP)

Từ khóa :
Bin laden , Osama , tiêu diệt , tàu sân bay , xác chết
Xác Bin Laden được ném xuống biển A Rập từ tàu sân bay?
Tin khác