“Yêu” sẽ trở thành nội dung bắt buộc trong giáo dục đại học

Thế giới trong ngày

Tờ Nhật báo Bắc Kinh ngày 13/4 đưa tin, ngày 12/4 Sở Giáo dục thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc vừa đưa ra bản đại cương giáo trình “Sức khỏe tâm sinh lý sinh viên” để trưng cầu ý kiến các giảng viên và sinh viên, trong đó có mục dạy sinh viên yêu đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Hình minh họa

Bộ giáo trình mới này gồm 9 mục: Phát triển bắt đầu từ sức khỏe tinh thần; Tự tin bắt đầu tự sự nhận thức bản thân; Thành công bắt đầu từ học phương pháp học; Hài bòa bắt đầu từ giao lưu; Vui vẻ bắt đầu từ kiểm soát trạng thái tâm lý; Quan tâm bắt đầu từ sự hiểu gia đình; Hạnh phúc bắt đầu từ việc học yêu; Trưởng thành bắt đầu từ cách ứng xử với áp lực; Triết lý sống bắt đầu từ sự quý trọng cuộc sống.

Xuất phát từ những vấn đề thường gặp phải trong lĩnh vực tình cảm, tình yêu của giới sinh viên, giáo trình này đã thiết kế các nội dung giảng dạy như “lý luận tam giác” trong tình yêu, những rắc rối trong tình yêu, tình yêu đồng tính.

Những người biên soạn bày tỏ hy vọng thông qua nội dung này, sinh viên của họ sẽ học được cách yêu chính bản thân mình, biết cách thể hiện tình yêu, đón nhận hoặc từ chối tình yêu, duy trì tình yêu và cả cách từ bỏ tình yêu.

Để môn “học yêu” này hấp dẫn sinh viên và phát huy tác dụng trong thực tế, các tiết “học yêu” sẽ được thiết kế dưới dạng kịch, thảo luận, phân tích các vụ án liên quan đến tình yêu, trò chơi tập thể, những tình huống thường phát sinh trong cuộc sống và các giải pháp để sinh viên có thể thực hành xử lý, trải nghiệm và nắm vững kỹ năng kiểm soát trạng thái tâm lý bản thân.

Hồng Thủy (Tân Hoa Xã)

Từ khóa :
“Yêu” sẽ trở thành nội dung bắt buộc trong giáo dục đại học
Tin khác