50 tuổi, 48 trận làm HLV, Maradona hưởng lương 12 triệu euro/mùa

Thể thao khác

(GDVN) - Đã 50 tuổi nhưng kinh nghiệm chỉ vỏn vẹn 48 trận ngồi ghế chỉ đạo, vậy mà, Maradona vẫn sẽ kiếm được 1 triệu euro cho mỗi tháng làm HLV ở Al Wasl.

(GDVN) - Đã 50 tuổi nhưng kinh nghiệm chỉ vỏn vẹn 48 trận ngồi ghế chỉ đạo, vậy mà, Diego Maradona vẫn sẽ kiếm được 1 triệu euro cho mỗi tháng làm HLV ở Al Wasl (Dubai). Lúc này, mọi người đã hiểu vì sao ‘Cậu bé Vàng’ đột ngột nhận lời tới Trung Đông làm việc.

Maradona gây sốc khi nhận lời mời huấn luyện từ Trung Đông

Tin hot 14h: Berlusconi lại dính chàm, Maradona ăn lương khủng

Mức lương 12 triệu euro/mùa đã biến Diego Maradona trở thành nhà cầm quân hưởng lương ‘khủng’ thứ hai trên thế giới, chỉ kém mỗi Jose Mourinho (13,5 triệu euro/mùa) - người được Maradona xem là thần tượng trong nghề huấn luyện và bỏ xa những tên tuổi lớn khác như Alex Ferguson, Arsene Wenger, Fabio Capello hay Pep Guardiola… Alex Ferguson, người đã dẫn dắt Man United suốt 25 năm qua với hơn 1000 trận đấu cũng chỉ nhận được 6,9 triệu euro/mùa, bằng 67% mức lương của Maradona.

Maradona bất ngờ sang Dubai làm việc.
Maradona bất ngờ sang Dubai làm việc.
 

Sự nghiệp cầm quân của Diego Maradona bắt đầu vào năm 1994, khi ông nhận lời dẫn dắt đội bóng tỉnh lẻ Deportivo Mandiyu trong thời gian thụ án cấm thi đấu 15 tháng do bị phát hiện dương tính với doping ở World Cup 1994 trên đất Mỹ. Năm 1995, ông chuyển tới làm việc cùng Racing de Avellaneda nhưng cũng chỉ ‘thọ’ được một thời gian ngắn ngủi. Tới tận tháng 10/2008, Maradona mới trở lại làm ‘thầy’ nhưng chuyến phiêu lưu cùng đội tuyển Argentina cũng không mấy thành công - ‘Albiceleste’ chật vật lết vào vòng chung kết World Cup 2010 trước khi bị tuyển Đức đá văng ở tứ kết với thất bại 0-4.

Maradona đứng thứ 2 trong Top các HLV nhận lương khủng nhất hành tinh.
Maradona đứng thứ 2 trong Top các HLV nhận lương khủng nhất hành tinh.
 

Tính tổng cộng, kinh nghiệm cầm quân của Diego Maradona chỉ vỏn vẹn có 48 trận. Vậy mà, chủ nhân tác phẩm ‘Bàn tay của Chúa’ vẫn đàng hoàng nhận mức lương 128 triệu Dirham (tương đương 34,5 triệu USD, hay 24,3 triệu euro) trong 2 năm. Tính bình quân, Maradona nhận lương 12 triệu euro/mùa.

Anh Thy

Tin hot 8h: Maradona thừa nhận hám tiền, Alan Shearer được dựng tượng

Tin hot 8h: Maradona khởi động chiến dịch hái sao

Từ khóa :
Diego Maradona , Al Wasl , Jose Mourinho
50 tuổi, 48 trận làm HLV, Maradona hưởng lương 12 triệu euro/mùa
Tin khác