Alfred Riedl bị thải hồi khỏi ghế HLV đội tuyển Indonesia

Thể thao khác

(GDVN) - Bóng đá Indonesia thay người lãnh đạo và cũng thay cả người dẫn dắt ĐTQG. Nạn nhân của cuộc thay máu ấy lại là 'thầy' cũ Riedl của ĐT Việt Nam...

(GDVN) - Nền bóng đá Indonesia thay người lãnh đạo và cũng thay cả người dẫn dắt ĐTQG. Nạn nhân của cuộc thay máu ấy đáng tiếc lại là Alfred Riedl, cựu HLV của ĐT Việt Nam, người dạn dày kinh nghiệm tại vùng trũng Đông Nam Á.

Quyết định sa thải nhà chiến lược người Áo được đưa ra ngay sau khi LĐBĐ Indonesia (PSSI) bổ nhiệm Djohar Arifin Husin ngồi vào ghế chủ tịch. Có vẻ qua động thái này, Djohar Arifin Husin muốn nhổ sạch 'gốc rễ' của tiền nhiệm Nurdin Halid và cũng là người đã đưa vị thuyền trưởng người Áo về với bóng đá xứ vạn đảo, bất chấp tiền đền bù sẽ không nhẹ nhàng. Với mức lương mỗi tháng vào khoảng 15.000 USD và hợp đồng còn đến 2 năm, HLV Riedl có thể nhận tới hơn 300.000 USD phí bồi thường.

HLV Riedl là nạn
HLV Riedl là nạn nhân của vị chủ tịch mới Djohar Arifin Husin.
 

Vẫn biết thất bại vừa qua tại AFF Cúp khó nuốt trôi nhưng khi chứng kiến màn trình diễn của các tuyển thủ, NHM Indonesia vẫn có thể cảm nhận nét khởi sắc, sự lạc quan hơn hẳn triều đại Peter White trước đó. Chỉ tiếc rằng, HLV Riedl đã không còn cơ hội viết tiếp câu chuyện của mình.

Theo PSSI, gương mặt thay thế Alfred Riedl sẽ xuất hiện vài ngày tới và tạm thời, Wilhelmus Rijsbergen, HLV của CLB PSM Makassar sẽ dẫn dắt ĐTQG nhằm chuẩn bị cho trận vòng loại World Cup 2014 với Turkmenistan vào cuối tháng. Còn ‘thầy’ Riedl một thời của ĐT chúng ta, không rõ ông có còn tha thiết với nền bóng đá ‘ao tù’ Đông Nam Á nữa hay không, nhất là khi bị đối xử bạc bẽo như vừa qua?

Minh Trường

Từ khóa :
Nurdin Halid , Indonesia , Alfred Riedl , ĐT Việt Nam , HLV Alfred Riedl , đội tuyển Việt Nam , Alfred Riedl bị sa thải , Indonesia sa thải Alfred Riedl
Alfred Riedl bị thải hồi khỏi ghế HLV đội tuyển Indonesia
Tin khác