Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: Người ta dúi phong bì đầy tiền vào túi tôi

Thể thao khác

(GDVN) - Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã thừa nhận rằng ông đã từng là mục tiêu của những chiến dịch vận động hành lang không lành mạnh.

(GDVN) - Chủ tịch FIFA Sepp Blatter vừa thừa nhận rằng ông đã từng là mục tiêu của những chiến dịch vận động hành lang không lành mạnh.

Người đàn ông 75 tuổi này sẽ phải tham gia phiên điều trần cũng như đề xuất các phương án giải quyết sau khi scandal hối lộ tại FIFA bị vỡ lở.

Blatter cho biết, khi còn làm Tổng thư ký, ông đã từng trở thành mục tiêu hối lộ của những chiến dịch vận động đăng cai sự kiện bóng đá: “Khi đó tôi đã nhận được một chiếc phong bì do một người đàn ông dúi vào túi áo tôi. Tôi không thể từ chối được vì ông ta làm việc đó quá nhanh. Khi mở ra, đó là một phong bì đầy tiền”.

Sepp Blatter từng bị đưa hối lộ khi còn làm tổng thư ký
Sepp Blatter từng bị đưa hối lộ khi còn làm tổng thư ký FIFA.
 

“Sau đó khi tới trụ sở làm việc, tôi đã tới gặp giám đốc tài chính và chuyển số tiền đó vào tài khoản ở Ngân hàng Thụy Sĩ. Tôi đã nói với người đàn ông đưa phong bì cho mình rằng số tiền đó đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng đó. Ngày hôm sau, ông ta đã tới để lấy lại số tiền”.

“Sự việc đó sau này đã được tôi tiết lộ với một số người đồng nghiệp. Và từ đó chúng tôi đã có câu cửa miệng rằng đừng đưa tiền cho bất cứ một ai đang làm việc cho FIFA”.

Blatter cho biết vụ scandal kể trên sẽ không ảnh hưởng gì tới cuộc chạy đua giữ chức chủ tịch của ông. Mục tiêu của ông sẽ là giúp chức chủ tịch được giữ vững cho người châu Âu, với chủ tịch UEFA Michel Platini được xác định là người tiếp nối nếu Blatter tái đắc cử.

“Nếu tiếp tục thêm 1 nhiệm kỳ nữa, tôi sẽ rời văn phòng vào năm 2015 và sẽ cố gắng để duy trì chức chủ tịch FIFA cho một người châu Âu trước khi mãn nhiệm. Michel Platini đang làm rất tốt công việc, và ông ấy sẽ là người thay thế tôi nếu tôi tái đắc cử”, Blatter kết lại.

Đỗ Âu

Từ khóa :
fifa , sepp blatter , scandal , hối lộ
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter: Người ta dúi phong bì đầy tiền vào túi tôi
Tin khác