ĐT Thể thao điện tử Việt Nam bảo vệ ngôi vương OAC 2012

Thể thao khác

V.T

(GDVN) - Vừa qua, đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã lên đường sang Malaysia tham dự giải OAC 2012 với sứ mệnh bảo vệ vô địch và mang vinh quang về cho Thể thao điện tử nước nhà.

Sau khi nhận quyết định số 1679/ QĐ-TCTDTT của Tổng cục TDTT về việc cử đội tuyển Thể thao điện tử tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Thể thao điện tử Châu Á (OAC) tại Malaysia, ĐT Thể thao điện tử Quốc gia gồm 4 VĐV Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Lê Thanh Tòng, Phạm Minh Đức cùng HLV của mình đã có mặt tại Malaysia để sẵn sàng cho giải đấu bắt đầu từ ngày 14-16/12/2012.
 
Đây là lần thứ 3 đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam tham gia giải Vô địch Thể thao điện tử Châu Á (OAC), trong 2 giải đấu OAC được tổ chức vào các năm 2009 và 2011 đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là các tuyển thủ FIFA Online 2 đã thi đấu xuất sắc và 2 lần liên tiếp giành cúp vô địch mang vinh quang về cho nước nhà.
 
Đội tuyển Thể thao điện tử Việt Nam đăng quang tại OAC 2011.

Trước khi tham dự giải đấu lần này các VĐV đã được rèn luyện rất chuyên nghiệp cả về kĩ năng chiến đấu và tâm lý, đặc biệt các VĐV còn được tiếp cận với những phương pháp huấn luyện tiên tiến, khoa học để cải thiện tâm lý, kĩ năng thi đấu cá nhân một cách rõ rệt.
 
Đoàn Việt Nam giơ cao lá cờ Tổ quốc tại lễ xuất quân.

Chia sẻ cảm xúc trước ngày lên đường sang Malaysia, VĐV Nguyễn Tuấn Anh - đương kim Á quân OAC 2011 cho biết: “Tham dự giải đấu OAC lần này, mình đã dành 2-3 tiếng mỗi ngày để luyện tập tâm lý cũng như kĩ năng thi đấu, cộng thêm những kinh nghiệm thi đấu OAC tại mùa giải trước nên mình cảm thấy không còn bỡ ngỡ và khá tự tin. Mục tiêu duy nhất của mình trong chuyến đi này chính là chức vô địch OAC 2012 và mình hy vọng trận chung kết năm nay sẽ là 2 VĐV của Việt Nam.”
 
VĐV Nguyễn Tuấn Anh - hạt giống của ĐTQG FIFA Online 2 Việt Nam tại OAC 2012.

Ông Phạm Văn Thành, trưởng dự án FIFA Online 2 tại Việt Nam và cũng là HLV của đội tuyển cho biết: “Sau 4 năm, kể từ khi giải đấu AIG lần 3 kết thúc, ĐTQG eSports Việt Nam mới chính thức được thành lập. Chuẩn bị cho giải đấu One Asia Cup tại Malaysia lần này các VĐV đi thi đấu đã trải qua tuyển chọn cũng như được đào tạo, huần luyện một cách bài bản và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài chế độ, quyền lợi, các VĐV tham gia lần này sẽ nhận được giấy khen từ Tổng cục TDTT, bằng khen từ Bộ VH-TT-DL dựa trên thành tích thi đấu tại OAC 2012. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các VĐV FIFA Online 2 vì các em sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng khi đóng góp công sức của mình cho thành tích chung của Thể thao điện tử nước nhà.”

Với những thành tích đã đạt được, khát vọng chiến thắng và lòng quyết tâm của các VĐV cũng như nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía NPH VTC Game, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội VIRESA và đặc biệt là sự ủng hộ đông đảo từ cộng đồng thì các VĐV Việt Nam hoàn toàn có niềm tin với ngôi vô địch giải đấu OAC 2012. Một lần nữa khẳng định Thể thao điện tử Việt Nam nói chung và bộ môn FIFA Online 2 nói riêng đã và đang chúng tỏ sức mạnh tuyệt đối của mình tại các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế.
V.T
Từ khóa :
thể thao điện tử , vận động viên , Tổng cục Thể dục Thể thao , giải đấu , Malaysia , đội tuyển , tham dự , AIG
ĐT Thể thao điện tử Việt Nam bảo vệ ngôi vương OAC 2012
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác