Platini 'đẻ' thêm giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Thể thao khác

(GDVN) - Sau khi giải Quả bóng Vàng châu Âu được “trộn” vào với giải Cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới của FIFA, UEFA đã có thêm giải thưởng cá nhân mới.

(GDVN) - Sau khi giải Quả bóng Vàng châu Âu được 'trộn' vào với giải Cầu thủ xuất sắc nhất Thế giới của FIFA, UEFA đã có thêm giải thưởng cá nhân mới.

Có tên là giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu do UEFA bình chọn, giải thưởng này được khởi xướng bởi chủ tịch UEFA Michel Platini, cùng với sự cộng tác từ tập đoàn Truyền thông thể thao châu Âu ESM.

Giải thưởng mới này sẽ ghi nhận những đóng góp của cầu thủ xuất sắc nhất, không kể quốc tịch, đối với bóng đá châu Âu khi chơi cho một CLB thuộc UEFA ở mùa giải trước đó.

Michel Platini
Michel Platini.
 

Ban đầu, các cầu thủ sẽ được đánh giá qua phong độ và những màn trình diễn cùng đội bóng của mình ở mùa giải 2010-11 trên mọi đấu trường, cả trong nước lẫn quốc tế, và cả ở CLB lẫn ĐTQG.

53 nhà báo thể thao danh tiếng sẽ bình chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất vào ngày 25/7 tới, trước khi giải thưởng được chính thức công bố tại lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa 2011-12 diễn ra tại Monaco ngày 25/8.

Đỗ Âu

Từ khóa :
fifa , uefa , michel platini , champions league , cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu , giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Platini 'đẻ' thêm giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Tin khác