Việt Nam đoạt á quân Thế vận hội dành cho game thủ

Thể thao khác

R.E

(GDVN) - “Đem chuông đi đánh xứ người”, đội tuyển Thể thao điện tử (eSports) Việt Nam đã giành được thành tích rực rỡ trên đấu trường lớn và danh giá nhất thế giới World Cyber Games 2012.

Những ngày qua tại Côn Sơn, Trung Quốc đã diễn ra World Cyber Games 2012 (WCG 2012) một giải đấu Thể thao điện tử với quy mô và tầm cỡ không khác bất kỳ một thế vận hội nào, các vận động viên thể thao điện tử tham dự đều là niềm tự hào cho cả quốc gia mà họ đại diện.

Đội tuyển Thể thao điện tử các quốc gia trong lễ khai mạc WCG 2012

Trong WCG 2012 này, Việt Nam có sự góp mặt của các vận động viên ở 2 bộ môn World of Tanks và Đột Kích. Các vận động viên eSports nước nhà đã ghi tên Việt Nam lên bảng vàng thành tích thế giới – điều chưa từng có trong lịch sử các kỳ WCG trước đây:  hạng 4 thế giới bộ môn WoT và ngôi á quân bộ môn Đột Kích.

Đội tuyển World of Tanks Anubis Empire đạt hạng tư WCG 2012

Các chuyên gia về Thể thao điện tử quốc tế đều đánh giá rất cao sự phát triển của Thể thao điện tử Việt Nam và cho rằng trong một tương lai gần tới đây thì Thể thao điện tử Việt sẽ sánh vai cùng những cường quốc khác trên thế giới.

R.E
Từ khóa :
thể thao điện tử , game thủ , chuyên gia , Trung Quốc , Thể thao điện tử Việt Nam , Côn Sơn , World of Tanks , World Cyber Games
Việt Nam đoạt á quân Thế vận hội dành cho game thủ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác