"Tôi tin nữ sinh miền Tây sẽ có giải"!

Thi ảnh NỮ SINH TRONG MƠ

Quang Huy, Bắc Giang

(GDVN) - Tôi tin với sự chân chất, dịu dàng của những nữ sinh miền Tây, các em sẽ giành được giải trong cuộc thi này.

Vừa qua, tôi có tình cờ gặp được một cuộc thi ảnh dành cho các em nữ sinh, bấm vào mới biết đến cuộc thi Nữ sinh trong mơ này. Các cuộc thi sắc đẹp, tài năng dành cho phụ nữ nói chung và các em nữ sinh nói riêng rất phổ biến nên tôi ít để ý, nhưng khi xem kỹ thì thấy hóa ra cuộc thi này khá lạ và thú vị.

Thú vị ở chỗ, trước đây tôi đã thấy nhiều cuộc thi ảnh được đăng tải trên mặt báo, người tham gia đều đã được chọn lọc, phải là người có ngoại hình ưa nhìn một chút, hay chất lượng ảnh đã được đầu tư. Song trong khuôn khổ của cuộc thi này, tôi thấy các em nữ sinh tham gia rất đông, đến từ rất nhiều nơi chứ chẳng cứ gì Hà Nội hay Sài Gòn, và những bức hình có thể không được chau chuốt, không phải là ảnh nghệ thuật, được tự chụp khá nhiều bằng điện thoại, chất lượng không được tốt.

Một cuộc thi vẻ đẹp của nữ sinh nhưng không mang tính phân biệt, không có nghĩa là chỉ những người thật sự đẹp mới có quyền tham dự, tất cả các em đều ít nhất một lần được có trên mặt báo, nó thể hiện tính công bằng rất rõ. Và tôi nghĩ điều quan trọng nhất là các em ý thức được cái Tôi của mình, có đủ sự dũng cảm, tự tin để tham gia một chương trình có quy mô lớn, được thỏa mãn mong ước của mình là xuất hiện trước công chúng cho dù có là ai, ở hoàn cảnh sống như thế nào.

Các bộ ảnh tự nhiên cứ dẫn tôi xem hết bộ ảnh này đến bộ ảnh khác, thấy có sự khác biệt rất lớn giữa những bộ ảnh của các nữ sinh. Đó chính là sự phong phú, đa dạng vùng miền mà cuộc thi đem lại. Có những em gây ấn tượng bằng những áo váy điệu đà, trang điểm bóng bẩy, hoặc biết tạo dáng trước ống kính, nhất là những em ở các tỉnh miền Bắc. Còn với riêng tôi, tuy cũng ở Bắc tôi lại thích thú với vẻ đẹp của các em miền Tây, hầu hết các em đều mặt mộc, không son phấn, nó để lại trong tôi cái cảm giác về sự giản dị, trong trẻo, mặn mà đúng với con người của mảnh đất miền Tây sông nước. Chẳng hạn như em Vân ở Sóc Trăng, SBD 847, Cúc ở Cà Mau, SBD 789; hay em Hải Yến SBD 456...

Nữ sinh Nguyễn Thảo Vân (SBD 847)

Nữ sinh Dương Hải Yến (SBD 789)

Nguyễn Thị Cúc (SBD 456)

Tôi cho rằng đã là vẻ đẹp của nữ sinh, các em nên tích cực gửi đến những hình ảnh chân dung thật sự của mình ngoài đời, chỉ có sự tự nhiên mới toát hết lên được nét hồn nhiên, trong sáng tuổi học trò, mới thực sự  xứng đáng là “nữ sinh trong mơ”. Năm ngoái người đăng quang Hoa hậu Việt Nam cũng đến từ miền Tây – Bạc Liêu, người đẹp Đặng Thu Thảo, nên thật thú vị nếu cũng với sự chân chất, dịu dàng của người miền Tây, các em giành được giải trong cuộc thi này.

Chúc cuộc thi thành công tốt đẹp!

Quang Huy, Bắc Giang
Từ khóa :
"Tôi tin nữ sinh miền Tây sẽ có giải"!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác