10 mẫu rau tại Việt Nam chứa chất gây ung thư hàm lượng thấp

Thị trường

Theo Dân Việt

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa có báo cáo kết quả kiểm tra chất formaldehyde trên rau ở thị trường Việt Nam sau khi có thông tin việc lạm dụng chất formaldehyde phun lên cải thảo ở Trung Quốc.


Cải thảo ở Trung Quốc mới bị phát hiện nhiễm chất formaldehyde gây ung thư


Hai trung tâm kiểm nghiệm và khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã lấy mẫu phân tích. Có 74 mẫu được lấy (trong đó có 22 mẫu rau Trung Quốc), gồm cải thảo, cải bắp, súp lơ và rau khác.

Cải thảo ở Trung Quốc mới bị phát hiện nhiễm chất formaldehyde gây ung thư

Phân tích theo phương pháp sắc ký lỏng cao áp (HPLC), kết quả có 10 mẫu rau chứa chất formaldehyde tự nhiên (nội sinh) hàm lượng từ 0,32-1,8mg/kg, đều dưới ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Món ngon 3 miền
Theo Dân Việt
Từ khóa :
Trung Quốc , gây ung thư , thực vật , khảo nghiệm , cải bắp , sắc kí , hàm lượng , thuốc bảo vệ thực vật
10 mẫu rau tại Việt Nam chứa chất gây ung thư hàm lượng thấp
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác