10 tour hành hương đáng đi nhất đầu năm 2012

Thị trường

Hân Ni

(GDVN) - Những chuyến hành hương về Yên Tử, chùa Hương, núi Bà Đen, chùa Linh Ứng... luôn mang ý nghĩa thiêng liêng trong tâm thức người Việt mỗi độ Xuân về

1. Yên Tử (Quảng Ninh)
Ra Giêng, chuyến đi được nhiều người Việt mong chờ và chuẩn bị chu đáo nhất có lẽ là hành hương về Yên Tử - kinh đô Phật giáo nước ta vào thế kỷ XIII. Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hòa với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp Tổ, chùa Hoa Yên, chùa Đồng cùng rừng tùng, thông, trúc, mai mọc ở hai bên lối đi.

Tour Hà Nội – Yên Tử - Hạ Long – Sapa – Đền Đô (6 ngày) tại Vietravel có giá khuyến mại là 11.490.000 đồng/khách.

2. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)
Đặt chân đến vùng đất thiêng cố đô Hoa Lư, du khách sẽ lễ Phật tại chùa Bái Đính – quần thể kiến trúc hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục Việt Nam nhất và chiêm ngưỡng những công trình đồ sộ, mang đậm nét văn hóa Á Đông.

Nhân chuyến thăm Bái Đính, du khách có thể ghé Tràng An ngắm non xanh, nước biếc cùng những hang động thạch nhũ kỳ ảo, và đừng quên ghé thăm ba địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng: đền Trình, đền Trần và phủ Khống. Giá tour Hà Nội – Yên Tử - Hạ Long – Bái Đính – Tràng An (4 ngày) có giá trọn gói khoảng 8.490.000 đồng/khách.

3. Đền Đô (Bắc Ninh)
Viếng thăm đền Đô – nơi thờ 8 vị vua nhà Lý trên đất quan họ Bắc Ninh, thắp nén hương tri ân các bậc tiền nhân có nhiều đóng góp to lớn trong lịch sử sẽ làm chuyến hành hương của bạn thêm phần ý nghĩa. Giá tour Đền Đô – chùa Dâu – chùa Bút Tháp xuất phát từ Hà Nội, tại một số công ty tour có giá 375.000 đồng/khách.

4. Chùa Một Cột (Hà Nội)
Trong danh sách các tour hành hương phương Bắc, không thể không kể đến vẻ đẹp Hà Nội với nhiều phong cảnh hữu tình và những giá trị văn hóa - lịch sử vượt thời gian như lăng Hồ Chủ Tịch, chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, Văn miếu Quốc Tử Giám, đền Quan Thánh, Hồ Tây…

5. Quế Lâm (Trung Quốc).
Trong chuyến hành hương của nhiều công ty du lịch năm nay còn kết nối đến các thành phố Quế Lâm, Nam Ninh và huyện Dương Sóc thuộc tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

Quế Lâm được người Trung Quốc xem là nơi tuyệt thế. Nam Ninh nổi bật với Thanh Tú Sơn mang vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh, nơi linh thiêng để bạn lễ chùa Quan Âm và ghé đến hồ Thiên Trì với hàng trăm cá chép vàng cầu may mắn cho một năm mới đầy an lành, phúc lộc. Tour Hà Nội – Nam Ninh – Dương Sóc – Quế Lâm 6 ngày tại Vietravel có khuyến mại là 14.990.000 đồng/khách.

6. Chùa Linh Ứng (Đà Nẵng)
Đến dải đất miền Trung trong tour “Huế - Phong Nha – Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An”, du khách không những chiêm ngưỡng được vẻ đẹp kỳ vĩ của động Phong Nha, Hoàng Cung (Huế), phố cổ Hội An mà còn tham quan lễ chùa Thiên Mụ nổi tiếng xứ Huế hay chùa Linh Ứng của Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), chùa Phúc Kiến (Hội An)… Tour viếng ba chùa Linh Ứng (Đà Nẵng - Hội An - KDL Bà Nà), 3 ngày, tại Saigontourist có giá từ 2.965.000 đồng/khách.

7. Nơi phát tích của đạo Phật (Ấn Độ)
Yêu thích những sắc màu văn hoá của đất nước Ấn Độ, bạn có thể chọn tour Ấn Độ (10
ngày, 9 đêm). Hành trình đưa du khách đến 4 địa điểm được xem là nơi phát tích của đạo Phật từ lúc đức Phật Thích ca sinh ra cho đến lúc viên tịch; chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cung điện Taj Mahah, du thuyền ngắm bình minh trên sông Hằng – dòng sông mẹ gắn với cuộc sống và tâm linh của người dân Ấn. Giá trọn gói tại Hanoi Redtours là 50.379.000 đồng/khách, khởi hành vào ngày 08/02; 30/03; 28/4/2012.

8. Golden Rock (Hòn Đá Vàng – Myanmar)
Nằm chênh vênh trên bờ mép đỉnh Moun Kyaiktiyo, Burma, Golden Rock dường như đang thách thức với luật hấp dẫn. Tảng đá có chỗ đứng không vững chắc này như có vẻ sắp lăn xuống núi nhưng lại rất vững chắc và khó bị sê dịch. Golden Rock được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật thăng bằng hoàn hảo, kì thú của tự nhiên.

Bởi vị trí đặc biệt của hòn đá, Golden Rock - Hòn Đá Vàng được coi là điểm hành hương linh thiêng bậc nhất của người dân Myanmar. Giá trọn gói tour này tại Hanoi Redtours là 12.579.000 đồng/khách, khởi hành 28/01; 25/02; 10,31/03/2012.

9. Miếu Bà Chúa Xứ (Châu Đốc)
Đến với tour hành hương về Châu Đốc, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và con người ở vùng đất linh thiêng, nơi có dãy núi Thất Sơn hùng vĩ và những ngôi chùa trang nghiêm chứa đựng nhiều huyền thoại như chùa cổ Tây An, miếu Bà Chúa Xứ. Thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương và dâng hương cầu may, cầu lộc cho người thân, bạn bè. (Tour Long An – Tiền Giang – Bến Tre  – An Giang – Kiên Giang - Cần Thơ – Vĩnh Long – Đống Tháp 4 ngày/3 đêm có giá khoảng gần 3 triệu đồng/khách).

10. Chùa Bà Đen (Tây Ninh)
Núi Bà Đen là một địa điểm hành hương quan trọng của người miền Nam, những ngày đầu năm, rất đông người đến thăm viếng. Tây Ninh gần Sài Gòn nên lấy tour đi thăm quan Núi Bà Đen, thánh thất Cao Đài và địa đạo Cũ Chỉ, sáng đi chiều về rất tiện. Giá của tour này trọn gói cho 1 ngày du lịch là 378.000 VND/khách.

Hân Ni
Từ khóa :
đầu năm khai hội , hành hương phương Bắc , du lịch đầu năm 2012 , tour lễ hội , tour lễ phật
10 tour hành hương đáng đi nhất đầu năm 2012
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Chủ đề : Toàn cảnh thị trường Tết Nhâm thìn 2012
Tin khác