1,5 tỷ USD của ông Phạm Nhật Vượng được Forbes "tính toán" thế nào?

Thị trường

Theo Infonet

Giá trị cổ phiếu mà những người thân trong gia đình ông chủ Vingroup nắm giữ tính đến thời điểm 14/2 đã lên tới hơn 1 tỷ USD.


Về phương pháp, Forbes cho biết, trong danh sách công bố thường niên lần thứ 27 của mình, tài sản ròng của các tỷ phú được thống kê gồm cổ phần tại các công ty nhà nước và tư nhân, cổ tức có thể nhận được, giá trị bất động sản tư nhân, du thuyền, các tác phẩm nghệ thuật, tiền mặt trong tài khoản và các khoản cho vay cá nhân. Tuy nhiên, không phải tỷ phú nào cũng sẵn sàng công bố toàn bộ thông tin trên, nên phía Forbes có sử dụng tham khảo của các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, nhằm đảm bảo sự bình đẳng cho các tỷ phú được vinh danh trong danh sách này.

Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam theo danh sách tỷ phú 2013 của Forbes.


Ngoài ra, trong một số trường hợp, Forbes cũng tổng hợp giá trị tài sản chung của những người thân trong gia đình các tỷ phú để xác định tài sản ròng của người được đưa tên trong danh sách. Như vậy, khối tài sản 1,5 tỷ USD của ông Phạm Nhật Vượng bao hàm cả tài sản của vợ, các con.

Thời điểm tính toán các tài sản của Forbes là ngày 14/2 hàng tháng. Tại Việt Nam, ngày 14/2 vừa qua trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán của các sàn chứng khoán, do đó, giá cổ phiếu sẽ được cập nhật vào phiên đóng cửa gần nhất, tức là ngày 8/2, tương đương 67.500 đồng/đơn vị.

Theo đó, ông chủ Vingroup đang sở hữu 284,6 triệu cổ phiếu VIC, vợ ông là bà Phạm Thu Hương sở hữu 49 triệu cổ phiếu. Như vậy, chỉ tính riêng giá trị cổ phiếu mà Forbes có thể tính toán cho ông Phạm Nhật Vượng, con số đã hơn 20.000 tỷ đồng (1 tỷ USD).

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Theo Infonet
Từ khóa :
Forbes , Phạm Nhật Vượng , tỉ phú , Vingroup , tài sản ròng , cổ phiếu , giá trị , tư nhân
1,5 tỷ USD của ông Phạm Nhật Vượng được Forbes "tính toán" thế nào?
Chủ đề : Tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng
Tin khác