3 người tung tin thất thiệt về chủ tịch BIDV chỉ bị phạt hành chính

Thị trường

Theo Người lao động

Được biết, cơ quan điều tra không khởi tố bị can các đối tượng này mà chỉ xem xét xử phạt hành chính.

3 đối tượng tung tin đồn thất thiệt về Chủ tjch
BIDV đều là nhà đầu tư nhỏ lẻ, tham gia đầu tư
chứng khoán.
Như chúng tôi đã đưa tin, sau gần 4 tháng điều tra, Tổng cục An ninh II- Bộ Công an đã tìm ra 3 đối tượng tung tin đồn thất thiệt làm chao đảo hệ thống ngân hàng, chứng khoán hồi tháng 2/2013.

3 người tung tin đồn đã khai nhận rõ hành vi của mình. 3 người này sinh năm 1976, 1980 và 1985, hiện đang công tác tại TP HCM và Hà Nội, trong đó người sinh năm 1980 hiện đang làm việc tại 1 ngân hàng ở Hà Nội. Kết quả điều tra cho thấy động cơ của họ không có mục đích phá hoại nhưng có mục đích vụ lợi về kinh tế, do họ đều là nhà đầu tư nhỏ lẻ, tham gia đầu tư chứng khoán.

Mặt khác, 3 người này bị ảnh hưởng bởi các diễn đàn mạng phản động, những thông tin trái chiều về tình hình thay đổi nhân sự cấp cao của Đảng và Nhà Nước; đồng thời muốn tỏ ra là người thạo tin nên đã tung tin đồn gây sự chú ý trên các diễn đàn mạng. Hành vi của các đối tượng kể trên đã gây ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính, tiền tệ thời điểm bấy giờ.

Trao đổi với báo Người lao động, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh, Cục trưởng Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (A84, Tổng cục An ninh II - Bộ Công an), cho biết cơ quan điều tra không khởi tố bị can các đối tượng này mà chỉ xem xét xử phạt hành chính. Hình thức phạt và mức phạt thì vẫn đang phối hợp với các cơ quan liên quan xác định và thực hiện.

Được biết, các sai phạm trên mặc dù chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng đã vi phạm Nghị định 63/2007/NĐ-CP quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin với mức phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng.
Theo Người lao động
Từ khóa :
Chủ tịch BIDV bị bắt , Trần Bắc Hà , tin đồn thất thiệt về chủ tịch BIDV
3 người tung tin thất thiệt về chủ tịch BIDV chỉ bị phạt hành chính
Chủ đề : Nóng
Tin khác