5 món hàng xa xỉ người tiêu dùng mạnh tay chi tiền tuần qua

24/10/2011 07:35
Hà Nhi (Tổng hợp)
(GDVN) - Chi phí khủng, các mặt hàng như bít-tết bò Kobe, hoa hồng bằng vàng rồng 24k,…vẫn thu hút không ít người tiêu dùng Việt tuần qua...
1. Bít-tết thịt bò Kobe giá 2 triệu đồng/suất. Mặc dù đắt đỏ song món ăn này vẫn thu hút khá đông thực khách. Trao đổi với VnExpress, anh Hồ Toàn Thắng - bếp trưởng nhà hàng My Way, một trong những địa chỉ có bít tết chế biến từ bò Kobe cho biết: Tại My Way, trung bình mỗi ngày có khoảng 20 người đến thưởng thức, tập trung đông nhất vào những dịp cuối tuần hoặc lễ tết. Trong đó có đến khoảng 70% là khách quen, những người thường đưa gia đình, bạn bè hoặc đối tác đến. Số còn lại mới là những người hiếu kỳ, qua thưởng thức một lần để biết về món ăn đắt có tiếng.
1. Bít-tết thịt bò Kobe giá 2 triệu đồng/suất. Mặc dù đắt đỏ song món ăn này vẫn thu hút khá đông thực khách. Trao đổi với VnExpress, anh Hồ Toàn Thắng - bếp trưởng nhà hàng My Way, một trong những địa chỉ có bít tết chế biến từ bò Kobe cho biết: Tại My Way, trung bình mỗi ngày có khoảng 20 người đến thưởng thức, tập trung đông nhất vào những dịp cuối tuần hoặc lễ tết. Trong đó có đến khoảng 70% là khách quen, những người thường đưa gia đình, bạn bè hoặc đối tác đến. Số còn lại mới là những người hiếu kỳ, qua thưởng thức một lần để biết về món ăn đắt có tiếng.
Với đại bộ phận người tiêu dùng, đây vẫn là một trong những món ăn xa xỉ. Tại nhà hàng My Way, món bít tết được làm từ bò Kobe được chia thành 2 loại với 1,48 triệu đồng và 1,68 triệu đồng, tùy theo thịt thăn nõn hoặc thăn lưng. Nếu cộng thêm 10% thuế VAT và 5% phí dịch vụ thì giá một suất bít tết lên đến hơn 1,9 triệu đồng và 1,7 triệu đồng.
Với đại bộ phận người tiêu dùng, đây vẫn là một trong những món ăn xa xỉ. Tại nhà hàng My Way, món bít tết được làm từ bò Kobe được chia thành 2 loại với 1,48 triệu đồng và 1,68 triệu đồng, tùy theo thịt thăn nõn hoặc thăn lưng. Nếu cộng thêm 10% thuế VAT và 5% phí dịch vụ thì giá một suất bít tết lên đến hơn 1,9 triệu đồng và 1,7 triệu đồng.
Điều khiến món ăn này đắt đỏ là giá nguyên liệu cao và khâu chế biến cầu kỳ. Trên thị trường hiện nay, một cân thịt bò Kobe từ 3,5 triệu đồng đến 17 triệu đồng, tùy từng bộ phận. “Với thịt tươi, bò Kobe có những vân mỡ đường tròn, khác hẳn loại thịt bò thường. Mỡ càng ít, càng mỏng thì thịt càng đắt. Sau khi chế biến, miếng thịt phải mềm, thơm, không có gân xơ cứng, bề mặt mịn thì mới đúng là bò Kobe”, đầu bếp Thắng tư vấn.
Điều khiến món ăn này đắt đỏ là giá nguyên liệu cao và khâu chế biến cầu kỳ. Trên thị trường hiện nay, một cân thịt bò Kobe từ 3,5 triệu đồng đến 17 triệu đồng, tùy từng bộ phận. “Với thịt tươi, bò Kobe có những vân mỡ đường tròn, khác hẳn loại thịt bò thường. Mỡ càng ít, càng mỏng thì thịt càng đắt. Sau khi chế biến, miếng thịt phải mềm, thơm, không có gân xơ cứng, bề mặt mịn thì mới đúng là bò Kobe”, đầu bếp Thắng tư vấn.
Bò Kobe được nuôi dưỡng và chăm sóc ở Nhật với công nghệ cầu kỳ như nghe nhạc Mozart, tắm nước nóng, ăn lúa mạch, uống bia... Mỗi năm, đất nước này chỉ xuất khẩu một số lượng có hạn nên giá thịt bò Nhật ngày càng đắt. Ngoài ra, đồ sốt cho bít tết bò Kobe cũng rất cầu kỳ, 20 kg xương bò sau khi nướng qua than củi để hết mùi hôi, được đem ninh với 50 lít nước trong 3 ngày để cô lại được chỉ 5 lít nước sốt. Chế biến món ăn này, người đầu bếp cũng phải được cấp chứng chỉ đã được đào tạo về bò Kobe của các khách sạn năm sao.
Bò Kobe được nuôi dưỡng và chăm sóc ở Nhật với công nghệ cầu kỳ như nghe nhạc Mozart, tắm nước nóng, ăn lúa mạch, uống bia... Mỗi năm, đất nước này chỉ xuất khẩu một số lượng có hạn nên giá thịt bò Nhật ngày càng đắt. Ngoài ra, đồ sốt cho bít tết bò Kobe cũng rất cầu kỳ, 20 kg xương bò sau khi nướng qua than củi để hết mùi hôi, được đem ninh với 50 lít nước trong 3 ngày để cô lại được chỉ 5 lít nước sốt. Chế biến món ăn này, người đầu bếp cũng phải được cấp chứng chỉ đã được đào tạo về bò Kobe của các khách sạn năm sao.
Phụ trách đường dây nóng của nhà hàng này chia sẻ, không ít lần anh nhận được những cuộc điện thoại khách đặt bàn trước với ánh nến lung linh, rượu vang Tây Ban Nha và bò bít tết Kobe để làm lễ cầu hôn.
Phụ trách đường dây nóng của nhà hàng này chia sẻ, không ít lần anh nhận được những cuộc điện thoại khách đặt bàn trước với ánh nến lung linh, rượu vang Tây Ban Nha và bò bít tết Kobe để làm lễ cầu hôn.
100 bông hồng được làm bằng vàng 24K nguyên chất do Công ty CP quốc tế Thịnh Đạt phân phối, dành cho các đấng mày râu "chịu chơi" làm quà tặng cho những người phụ nữ đặc biệt của mình trong ngày 20/10.
100 bông hồng được làm bằng vàng 24K nguyên chất do Công ty CP quốc tế Thịnh Đạt phân phối, dành cho các đấng mày râu "chịu chơi" làm quà tặng cho những người phụ nữ đặc biệt của mình trong ngày 20/10.
Được làm bằng vàng nhưng giá sản phẩm này không quá đắt, tùy kích cỡ, giá mỗi bông sẽ dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Đại diện của Công ty Thịnh Đạt nhận định, với mức giá này, hoa hồng bằng vàng không chỉ là quà tặng của giới nhà giàu.
Được làm bằng vàng nhưng giá sản phẩm này không quá đắt, tùy kích cỡ, giá mỗi bông sẽ dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Đại diện của Công ty Thịnh Đạt nhận định, với mức giá này, hoa hồng bằng vàng không chỉ là quà tặng của giới nhà giàu.
“Mỗi bông hoa hồng đều được tạo ra dưới đôi bàn tay tỉ mỉ của các nghệ nhân, với hơn 40 công đoạn khác nhau làm thủ công từng cánh hoa, từng chiếc lá rồi kết hợp lại. Được tạo ra từ đôi tay của thợ thủ công, nên mỗi bông mang một vẻ đẹp khác nhau, như tình yêu chỉ có một.
“Mỗi bông hoa hồng đều được tạo ra dưới đôi bàn tay tỉ mỉ của các nghệ nhân, với hơn 40 công đoạn khác nhau làm thủ công từng cánh hoa, từng chiếc lá rồi kết hợp lại. Được tạo ra từ đôi tay của thợ thủ công, nên mỗi bông mang một vẻ đẹp khác nhau, như tình yêu chỉ có một.
Gần đây, một vài nhà hàng của Sài Gòn đã giới thiệu đến giới ẩm thực món cháo nhung hươu có giá thành 200.000-500.000 đồng/chén, tùy theo yêu cầu của thực khách. Một trong số đó là nhà hàng chuyên hải sản Biển Đông 5. Nhà hàng Biển Đông 5 có 2 món ăn về nhung hươu là cháo nhung hươu thường và cháo nhung hươu rau củ. Cách chế biến 2 món này gần giống nhau, bởi cháo được nấu chung một nồi, và nếu vị khách nào muốn thêm rau củ thì cà rốt, bí, củ cải trắng sẽ được thái hạt lựu, cho vào chén rồi mới múc cháo vào. (Ảnh: Bưu điện Việt Nam)
Gần đây, một vài nhà hàng của Sài Gòn đã giới thiệu đến giới ẩm thực món cháo nhung hươu có giá thành 200.000-500.000 đồng/chén, tùy theo yêu cầu của thực khách. Một trong số đó là nhà hàng chuyên hải sản Biển Đông 5. Nhà hàng Biển Đông 5 có 2 món ăn về nhung hươu là cháo nhung hươu thường và cháo nhung hươu rau củ. Cách chế biến 2 món này gần giống nhau, bởi cháo được nấu chung một nồi, và nếu vị khách nào muốn thêm rau củ thì cà rốt, bí, củ cải trắng sẽ được thái hạt lựu, cho vào chén rồi mới múc cháo vào. (Ảnh: Bưu điện Việt Nam)
Anh Ba Hưng, chủ một nhà hàng cho biết, đế có một nồi cháo nhung hươu ngon đúng chuẩn, món ăn được chế biến theo hai công đoạn riêng biệt. Trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung nấu với gạo, đã được ngâm khoảng 30 phút. Anh Hưng cũng chia sẻ: “Nhung hươu trong nước mỗi năm chỉ thu hoạch trong khoảng tháng giêng đến tháng ba âm lịch, số lượng khá ít dễ nên để đảm bảo nguồn cung ổn định cho khách, nhà hàng đã dùng nhung hươu được nhập khẩu từ New Zealand, một quốc gia nổi tiếng về xuất khẩu nhung hươu với chất lượng vượt trội".
Anh Ba Hưng, chủ một nhà hàng cho biết, đế có một nồi cháo nhung hươu ngon đúng chuẩn, món ăn được chế biến theo hai công đoạn riêng biệt. Trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung nấu với gạo, đã được ngâm khoảng 30 phút. Anh Hưng cũng chia sẻ: “Nhung hươu trong nước mỗi năm chỉ thu hoạch trong khoảng tháng giêng đến tháng ba âm lịch, số lượng khá ít dễ nên để đảm bảo nguồn cung ổn định cho khách, nhà hàng đã dùng nhung hươu được nhập khẩu từ New Zealand, một quốc gia nổi tiếng về xuất khẩu nhung hươu với chất lượng vượt trội".
Để đẹp lòng các quý cô nhân ngày 20/10, các đấng mày râu không ngại rút hầu bao để mua những bó hoa tiền triệu tặng người đẹp. Vẻ rực rỡ của những cành lan vũ nữ này được định giá 2,2 triệu đồng.
Để đẹp lòng các quý cô nhân ngày 20/10, các đấng mày râu không ngại rút hầu bao để mua những bó hoa tiền triệu tặng người đẹp. Vẻ rực rỡ của những cành lan vũ nữ này được định giá 2,2 triệu đồng.
: Theo các chủ shop, những bó hoa có giá cao đều do nguyên liệu và cách bó hoa. Ảnh: Lẵng hoa gồm 100 bông hoa hồng này có giá 1,6 triệu đồng.
:  Theo các chủ shop, những bó hoa có giá cao đều do nguyên liệu và cách bó hoa. Ảnh: Lẵng hoa gồm 100 bông hoa hồng này có giá 1,6 triệu đồng.
Bó hoa lan này cũng có giá không dưới 1,5 triệu đồng.
Bó hoa lan này cũng có giá không dưới 1,5 triệu đồng.
Những hạt gạo trắng ngần được đem rang với nhiều mức độ khác nhau để ra hạt gạo nhiều màu, từ đen tuyền đến nâu, xám… Và bức tranh xếp tỉ mỉ từng hạt gạo hình thành từ đó. Dựa trên hình ảnh mẫu, họa sĩ sẽ chọn từng hạt gạo và phối màu thật khéo, sao cho các hình thù, mảng màu sáng tối xuất hiện rõ nét và tự nhiên. Ảnh: Tranh Phật, kích thước 50 x 70 cm, giá 1,9 triệu đồng
Những hạt gạo trắng ngần được đem rang với nhiều mức độ khác nhau để ra hạt gạo nhiều màu, từ đen tuyền đến nâu, xám… Và bức tranh xếp tỉ mỉ từng hạt gạo hình thành từ đó. Dựa trên hình ảnh mẫu, họa sĩ sẽ chọn từng hạt gạo và phối màu thật khéo, sao cho các hình thù, mảng màu sáng tối xuất hiện rõ nét và tự nhiên. Ảnh: Tranh Phật, kích thước 50 x 70 cm, giá 1,9 triệu đồng
Hà Nhi (Tổng hợp)