7 mẫu xe cổ làm nên thương hiệu Lincoln huyền thoại

Thị trường

Theo Infonet

Ford đang nỗ lực để đưa Lincoln trở lại thành một trong những thương hiệu sang trọng đích thực. Cuộc triển lãm gần đây tại Los Angeles Auto Show đã minh họa quá khứ hào hùng của Lincoln.


1. Lincoln Continental Sedan 1961
Continental Sedan 1961 là mẫu xe thành công nhất của thương hiệu Lincoln. Ngay khi trình làng năm 1961, doanh số bán của Lincoln đã tăng gấp đôi và tăng trưởng thêm 20% vào năm 1962. Không chỉ là một chiếc sedan đẹp khi đóng mui, Continental 1961 cũng rất thu hút ánh nhìn khi mở mui. Lincoln đã sử dụng một cơ chế khác hoàn toàn so với những chiếc xe khác, toàn bộ mui đóng và mở theo chiều dọc và được xếp gọn phía sau.

Continental 1961 được trang bị động cơ V8, công suất lên đến 300 mã lực. Không chỉ có tầm ảnh hưởng trong quá khứ, hiện nay thiết kế này vẫn có những ảnh hưởng nhất định đến các sản phẩm của Lincoln
2. Continental Mark II 1956
Các chuyên gia của tạp chí MotorTrend coi đây là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất của Ford. Có thiết kế đẹp mắt và được sản xuất thủ công, Mark II đem tới giá trị và đẳng cấp cho người sử dụng.
Mark II 1956 sử dụng động cơ V8, công suất 285 mã lực. Những người nổi tiếng từng sở hữu Mark II 1956 gồm Elvis Presley, Frank Sinatra, Elizabeth Taylor, the Shah of Iran.

3. Lincoln Continental Cabriolet 1940

Ban đầu, Continental Cabriolet 1940 được thiết kế như một model độ đặc biệt chỉ dành cho Edsel Ford, con trai của Henry và chủ tịch Ford Motor. Tuy nhiên, chính sự hào hứng và đam mê của những người bạn của Edsel đã khiến ông quyết định đưa nó vào sản xuất đại trà.


Kiến trúc sư Frank Lloyd Wright gọi Continental Cabriolet 1940 là “chiếc xe đẹp nhất thế giới”. Năm 1951, Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại của thành phố New Yord đã lựa chọn Continental Cabriolet 1940 là một trong 8 mẫu xe được trưng bày như sự hoàn hảo của tác phẩm nghệ thuật.

4. Lincoln Derham Sport Sedan 1937

Được sản xuất bởi công ty Derham Coach, chiếc xe này dựa trên Model K Chassis của Lincoln với động cơ V12, công suất 150 mã lực.
Mẫu xe đặc biệt này đã di chuyển khắp nước Mỹ từ chủ sở hữu này đến chủ sở hữu khác cho tới khi về tay một người đàn ông có tên gọi Ed Burchman. Ông bắt đầu khôi phục chiếc xe năm 2000. Sau hơn 9.000 giờ làm việc, chiếc xe đã giành chiến thắng tại lễ hội xe cổ Pebble Beach Concours d'Elegance 2004.
5. Lincoln Zephyr Coupe-Sedan 1937
Zephyr được giới thiệu năm 1936 và trở thành chiếc xe thành công thương mại đầu tiên với thiết kế khí động lực học hiện đại. Zephyr được Edsel tưởng tượng nên và do Eugene Turenne Gregorie thiết kế.
6. Lincoln KB LeBaron Convertible Roadster 1932
Đây là model V12 đầu tiên của Lincoln. Bên cạnh 14 phiên bản “độ”, Ford đã mời một số thợ đóng xe ngựa để cung cấp thân cho mẫu xe này.
7. Lincoln L Dietrich Convertible Coupe 1929
Vào giai đoạn này, Lincoln vẫn được biết đến dưới tên gọi Lincoln Motor Co. Và mẫu convertible coupe này đã được Edsel Ford lựa chọn để trở thành biểu tượng cho sự quyến rũ, thanh lịch và tốc độ.
Theo Infonet
Từ khóa :
convertible , mô đen , Ford , Sedan , coupe , Iran , Concours , kiến trúc sư
7 mẫu xe cổ làm nên thương hiệu Lincoln huyền thoại
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác