9h sáng nay, giá vàng vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

Thị trường

(GDVN) – Sáng nay, giá vàng trong nước đã chính thức vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng – mức kỷ lục chưa từng có tại Việt Nam khi lo ngại về nợ Mỹ kéo dài.

(GDVN) – Sáng nay, vàng trong nước tăng 250.000 - 300.000 đồng/lượng, đưa giá vàng chính thức vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng – mức kỷ lục chưa từng có tại Việt Nam khi lo ngại về nợ Mỹ trên thị trường thế giới kéo dài.

>> Vàng giảm nhẹ về mốc 39,8 triệu đồng/lượng, giao dịch trầm lắng

a

Vàng vọt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.

Từ mốc 39,8 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua, giá vàng tiến thẳng đứng lên mốc 39,93 đầu ngày 27/7 và đã chính thức đạt ngưỡng trên 40 triệu đồng/lượng vào thời điểm gần 9h sáng nay.

Trước đó, khi chứng kiến cảnh đảo chiều liên tục của giá vàng, người tiêu dùng đã đứng ngồi thấp thỏm không yên. Phần lớn đều đặt câu hỏi: Liệu giá vàng có “thổi bay” được mốc kỷ lục 40 triệu đồng/lượng trong ngắn hạn hay không? Câu hỏi đã được giải đáp vào sáng nay khi một kỷ lục mới được thiết lập, giá vàng trong nước đã chính thức vượt qua mốc cản tâm lý 40 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC chiều thu mua ở mức 40 triệu đồng/lượng và 40,08 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. So với mức giá niêm yết vào sáng hôm qua, vàng đã đắt thêm khoảng 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng SBJ của ngân hàng Sacombank niêm yết giá mua – bán ở 39,98 – 40,04 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với giá ghi nhận đầu giờ sáng qua.

Còn tại Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giao dịch ở 39,93 – 40,05  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trả lời báo chí những ngày qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu cho biết: “Do biến động về tình hình nợ công của Hy Lạp và bất ổn của một số nước khác ở châu Âu, cũng như tình hình nợ công ở Mỹ, đã làm cho giá vàng thế giới biến động, dẫn đến giá vàng trong nước cũng biến động theo, chứ không có gì là bất ổn”.

Tuy nhiên, trên thị trường vàng trong nước đang xảy ra hiện tượng doanh nghiệp lớn đổ tiền vào vàng khiến biên độ giá thu hẹp. “Mức bán ra và mua vào chênh nhau chỉ từ 8.000-10.000 đồng/chỉ, trong khi đó trước đây mức này khoảng 40.000 đồng/chỉ. Đây là điều bất thường chưa từng thấy trong lịch sử ngành vàng", Đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu đánh giá.

Giá vàng trong nước vọt tăng biến động trong sáng nay chủ yếu phụ thuộc vào giá vàng trên thế giới. Đêm qua, vàng quốc tế tăng giá phiên thứ ba liên tiếp do bế tắc trong việc đàm phán nâng trần nợ của Mỹ kéo dài làm tăng nhu cầu đối với kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn của tài sản.

Giá vàng trên sàn Kitco tính tới thời điểm 9h10 (giờ Việt Nam), hiện đang ở mức 1.622 USD/ounce, tăng hơn 4 USD/ounce so với ít giờ trước đó, cao hơn 9 USD/ounce so với giá chốt phiên đêm liền trước.

Nguyên nhân chủ yếu do: Các nhà lập pháp Mỹ vẫn bế tắc trong vấn đề cắt giảm thâm hụt ngân sách và nâng trần nợ, dù hạn chót 2/8 đang đến gần. Trong một bài phát biểu tối qua, Tổng thống Barack Obama đã cảnh báo về một "cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc" mà không có một thỏa hiệp để ngăn chặn một cuộc vỡ nợ.

Xét về mặt phân tích kỹ thuật, việc vàng đóng cửa ở mức cao trong phiên giao dịch đêm qua là một chỉ báo khá vững chắc về việc tăng giá trong ngắn hạn được duy trì. Mức giá trên biểu đồ ngày vẫn ở mức cao trong xu thế kênh tăng giá.

Nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng: Vàng sẽ tiếp tục tăng giá và khả năng hướng tới mốc 1.650 USD/ounce là hoàn toàn có thể.

Khuê Hạ

>> Vàng bật tăng giá, tiến sát mốc kỷ lục 40 triệu đồng/lượng

>> Có hay không giá vàng bị thao túng?

alt

 

Từ khóa :
giá vàng ngày 27/7 , vàng tăng giá kỷ lục , Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn , vàng SJC , vàng SBJ của ngân hàng Sacombank , giá vàng Rồng Thăng Long
9h sáng nay, giá vàng vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng
Tin khác