Bánh bao tẩm hóa chất bày bán tràn lan ở Thượng Hải

Thị trường

Một chương trình tivi của Đài trung ương Trung Quốc tối 11/4 khẳng định, có đến 30.000 chiếc bánh bao nhiễm độc đã được bán ra.

Các cửa hàng ở Thượng Hải đã được yêu cầu dỡ mặt hàng bánh bao của một nhà cung cấp lớn ra khỏi kệ, sau khi đài truyền hình trung ương cho biết nhà sản xuất đã bổ sung hóa chất cấm để đánh lừa người tiêu dùng.

Theo điều tra của Đài truyền hình trung ương Tru..ng Quốc (CCTV), màu vàng được sử dụng để tạo màu ngô trong bánh bao thực chất phần lớn không phải từ ngô thật.

Bánh bao là món ăn phổ biến ở Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng bổ sung chất bảo quản để các mẻ bánh đã hết hạn được "tái xuất" với thời hạn sử dụng mới.

Theo Shanghaidaily, một quan chức của Văn phòng điều phối thương mại và công nghiệp Thượng Hải cho biết, trong hôm qua họ đã tiến hành cuộc điều tra diện rộng trên toàn thành phố.

Một chương trình tivi của Đài trung ương Trung Quốc tối 11/4 khẳng định có đến 30.000 chiếc bánh bao nhiễm độc đã được bán ra mỗi ngày cho hàng trăm đại lý tại Thượng Hải, trong đó có cả hai siêu thị lớn.

Cũng theo CCTV, công nhân tại Nhà máy thực phẩm Shenglu Thượng Hải đã dán nhãn mới cho những chiếc bánh đã sản xuất 2 ngày trước đó.

Những chiếc bánh quá hạn một tuần mà đại lý trả lại sẽ được quẳng trở lại máy ngào trộn để cho ra các mẻ bánh "mới".

Chưa hết, nhà máy này còn bổ sung Sodium cyclamate (một loại đường nhân tạo có độ ngọt gấp 30 lần đường mía) và rất nhiều tác nhân tạo màu vào sản phẩm.

"Tôi sẽ không ăn chúng, cho dù rất đói. Nó đã được nhuộm phẩm màu và tôi không thể ăn", CCTV dẫn lời một công nhân cho biết.

Theo Vnexpress
 

Từ khóa :
Bánh bao tẩm hóa chất bày bán tràn lan ở Thượng Hải
Tin khác