BigC dán cờ Trung Quốc vào sản phẩm nho xuất xứ Việt Nam

Thị trường

Theo VnMedia

Tại sạp bán nho của siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, HN), khách hàng đã phát hiện những hộp nho bên ngoài niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ… Trung Quốc.


Tối ngày 15/3, anh Đỗ Trung Long ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội đã dẫn gia đình đi mua sắm tại siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, HN) và quyết định chọn mua một hôp nho Việt Nam.  Tuy nhiên,  anh Long đã hết sức bất ngờ khi vừa ngồi xuống chọn thì anh phát hiện loại nho trong đĩa hộp, ngoài vỏ hộp đựng lại niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Việt Nam nhưng bên trong thì lại dán cờ Trung Quốc.

Không biết nêu hiểu đây là nho Việt Nam hay là nho Trung Quốc, anh Long đã đến quầy lễ tân phụ trách bán hàng hoa quả để mong nhận được sự trợ giúp, tuy nhiên nhân viên bán hàng của Big C the Garden đã khẳng định “đây là nho Việt Nam trồng, làm gì có chuyện dán cờ Trung Quốc?”.

Nho bán tại siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, Hà Nội) bên ngoài nhãn in made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ Trung Quốc

Trao đổi với báo chí, Bà Nguyễn Thanh Huyền - trưởng phòng truyền thông của Big C Hà Nội khẳng định, sự việc trên là có thật. “Tuy nhiên đây là do lỗi của nhân viên khi đóng hàng đã sơ ý dán cả cờ Trung Quốc vào. Sau khi kiểm tra phát hiện thấy sự việc trên chúng tôi đã yêu cầu gỡ bỏ”.

“Còn đây là nho của Việt Nam hay Trung Quốc thì qua kiểm tra, chúng tôi khẳng định đây là nho Việt Nam”, bà Huyền cho biết thêm.

Trao đổi với báo chí về sự việc trên, sáng ngày 22/3, ông Nguyễn Thái Dung, PTGĐ Big C Thăng Long (Hà Nội), xác nhận: “Tôi đã biết thông tin về sản phẩm nho Việt Nam có dán cờ Trung Quốc. Tuy nhiên, để thông tin chi tiết hơn, chúng tôi đã giao cho phòng truyền thông chiều nay sẽ có thông cáo trả lời báo chí sau”.

Trong khi đó, nhiều người nghe thông tin này thì đang bán tín bán nghi rằng, liệu có khả năng nho Trung Quốc dán nhãn made in Việt Nam?

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Theo VnMedia
Từ khóa :
BigC , Trung Quốc , Mỹ Đình , siêu thị , niêm yết giá , Hà Nội , Nguyễn Thanh Huyền , Thăng Long
BigC dán cờ Trung Quốc vào sản phẩm nho xuất xứ Việt Nam
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Nho VN dán cờ TQ tại BigC
Tin khác