Không minh bạch doanh thu BOT, trách nhiệm Bộ Giao thông hay Bộ Tài chính?
Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương từng lộ nhiều sai sót khi kiểm toán
Các vụ án cho thấy thất thoát trong đầu tư công rất lớn
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đầu tư hơn 9 nghìn tỷ đồng theo hình thức BOT
Thường vụ Quốc hội đồng ý chuyển hơn 335 tỷ từ Bộ Xây dựng sang Đại học Quốc gia
Ngân hàng thế giới sẵn sàng hỗ trợ nhiều dự án lớn của Việt Nam
Cây ngũ quả, hàng độc chơi Tết ở Hà Nội
Thị trường
Năm nay, trên thị trường cây cảnh phục vụ cho những ngày tết tại thủ đô Hà Nội đang xuất hiện một loại cây kỳ lạ, cho năm thứ quả gồm bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất.
Theo người trồng, cây như một mâm ngũ quả ngày tết, mang đến sự thịnh vượng, cát tường, hạnh phúc no đủ cho gia chủ.
Năm loại quả gồm bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất cùng mọc trên một cây, được cho là sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.
![]() |
Năm loại quả gồm bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất cùng mọc trên một cây, được cho là sẽ mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. |
"Cây ngũ quả" xuất phát từ một ý tưởng của ông Lê Đức Giáp- ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội - một nơi trồng cam Canh nổi tiếng miền Bắc. Sau nhiều năm làm thử nghiệm, người nông dân này đã ghép thành công 5 loại quả trên cùng một cây và đã bắt đầu cho ra thị trường tiêu thụ. Thời gian kể từ khi chọn cây thực hiện ghép cho đến khi cho thu hoạch vừa tròn một năm.
Cây ghép năm loại quả, tượng trưng cho mâm ngũ quả để thờ cúng ngày tết. Giá một "cây ngũ quả" dao động từ 1 đến 5 triệu đồng. Bưởi là cây thích hợp nhất để ghép. Tháng tư âm lịch sẽ bắt đầu lai ghép quả bưởi. Đến giữa tháng năm- đầu tháng sáu sẽ ghép cam và quýt. Cuối cùng, vào tháng tám sẽ ghép quất và phật thủ.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
