Cây xăng bán xăng 'lạ', hàng trăm xe chết máy

Thị trường

Theo vietQ

Cây xăng Z153 thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thanh viên 153 - Chiến Thắng nằm trên địa bàn thị trấn Đông Anh, Hà Nội đang được các cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra vì bán xăng lạ, làm các phương tiện chết máy hàng loạt vào chiều qua (17/12). 


Những chai xăng được rút ra khỏi xe chứa hai phần dung dịch khác màu xanh của xăng và nâu của một chất lỏng hiện vẫn chưa xác định được tên gọi và nguồn gốc.

Theo đó, phản ánh với báo chí: Khoảng 18 giờ ngày 17/12, anh Trường đưa ôtô vào cây xăng Z153, thuộc địa phận Uy Nỗ, Đông Anh (Hà Nội). Sau khi anh mua khoảng 500.000 đồng, rời khỏi cây xăng được hơn một km thì chiếc xe bỗng nhiên chết máy. Anh cho biết đã đổ xăng tại đây vài lần, nhưng đây là lần đầu tiên xe gặp hiện tượng này.

Cơ quan chức năng chưa có kết luận về dung dịch khác mầu xăng là chất gì?


Khi anh quay trở lại cây xăng Z153, còn khoảng một chục xe máy lẫn ôtô đang tiếp nhiên liệu tại đây cũng không thể khởi động được. Một vài khách hàng đã rút xăng ra các chai nhựa thì phát hiện có lẫn một lượng lớn chất lỏng không rõ nguồn gốc cùng với xăng. Ngay sau đó những người này đã gọi cho lực lượng công an địa phương đến để làm việc do không "nói chuyện" được với người chủ cây xăng.

Tại hiện trường, có một số chai loại 1,5 lít chứa đầy hai phần dung dịch khác màu: phần màu xanh là xăng nguyên chất nổi phía trên, còn dung dịch màu nâu chìm xuống dưới và có thể phân biệt rõ giữa hai chất này. Chất màu nâu khi tách ra có mùi hơi giống dầu hỏa, nhưng nặng mùi hơn và khá loãng.

Đến thời điểm này, cơ quan công an đến đã yêu cầu chủ cây xăng ngừng bán hàng và đặt biển báo mất điện phía ngoài các cột bơm, đồng thời mời người này và nhân viên vào phía trong văn phòng để làm việc. Một công an viên cho biết, hiện chưa thể đưa ra kết luận nào về dung dịch màu nâu nói trên.

Xăng từ cây xăng này đang bị cấm bán và chờ kết quả điều tra


Người đàn ông được cho là chủ cây xăng sau đó đã xuất hiện và cười khi nhìn vào các chai nhựa: "Chẳng biết đây là chất gì nữa?".

Một số người dân quanh khu vực cây xăng cho biết, đây không phải là lần đầu có xe chết máy vì bơm nhiên liệu tại đây. "Tuy nhiên chưa lần nào nhiều xe bị cùng lúc thế này, và có lẽ ít ai để ý nếu xe vẫn chạy bình thường", một người đàn ông tên Hùng cho hay.

Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm tại cơ quan chức năng và sẽ có kết luận đầy đủ về dung dịch nói trên cũng như công bố đầy đủ thông tin tới người tiêu dùng.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo vietQ
Từ khóa :
cây xăng , Đông Anh , kết luận , cơ quan chức năng , công an viên , biển báo , nguồn gốc , vào cuộc
Cây xăng bán xăng 'lạ', hàng trăm xe chết máy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác