Clip: “Ảo thuật” cam rụng thành cam tươi, hét giá gấp chục lần

Thị trường

(GDVN) - Cam rụng cuống có thể là cam rụng, cam non hoặc héo giá chỉ vài nghìn đồng/kg, sau khi sử dụng keo gắn cuống vào người bán “hét” 30 nghìn đồng/kg.

(GDVN) - Những quả cam rụng cuống có thể là cam rụng, cam non và héo giá chỉ vài nghìn đồng/kg, sau khi sử dụng keo 502 gắn cuống vào người bán “hét” 30 nghìn đồng/kg.

Tại chợ hoa quả Long Biên (Hà Nội), cam được đổ thành đống cao chất ngất và thường bán buôn cho những người bán lẻ khắp Hà Nội. Để thu lợi nhuận tối đa, người bán rong thường mua những thùng cam loại hai, giá rẻ hơn. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đều là cam không có cuống do quá trình thu hái rơi cuống hoặc là cam rụng.

Chỉ với 1 lọ keo 502 thế này, người bán dễ dàng hô biến đống
cam này thành cam tươi, có cuống.
 Theo một số người bán hàng, nếu cam rụng cuống, nhìn sẽ khô héo. Tuy nhiên, chỉ cần được phun ít nước vào, bóp cho mềm, quả cam sẽ trở nên  bóng mượt hẳn. Sau đó, người buôn bán sẽ dùng lọ keo 502 để dính cuống cam lại.

Cuống cam được thái nhỏ từ những cành cây khác. Một quả cam mất cuống được hô biến thành có cuống chỉ cần một giọt keo. Sau đó giá của quả cam này được bán với giá… 30 nghìn đồng/kg (cao gấp chục lần giá gốc).

Khu cuối chợ Long Biên là một nhóm người ngồi chỉnh lại hàng hóa. Tốp bán lẻ này lên đến hàng chục người. Sau khi gắn cam, nho thành công họ sẽ chia thị trường ở các quận trong thành phố Hà Nội.

Sau đây là một số hình ảnh gắn cuống cho cam rụng do phóng viên Giáo Dục Việt Nam ghi lại được tại chợ đầu mối Long Biên:
 

 Phương Anh

Từ khóa :
Clip: “Ảo thuật” cam rụng thành cam tươi, hét giá gấp chục lần
Tin khác