Đi chợ, người tiêu dùng sợ nhất những cảnh này

Thị trường

Hải Hà (tổng hợp)

(GDVN) - Thịt, rau,...bày bán cạnh những vũng nước đen đặc quánh, dùng tạp chất rẻ tiền bơm thẳng vào diều gia cầm... là những hình ảnh dễ bắt gặp khi đi chợ.

Để tăng trọng lượng cho gia cầm (gà, vịt), lái buôn đã dùng bã đậu hoặc các tạp chất rẻ tiền, dùng bơm xe đạp hoặc các dụng cụ tương tự bơm thẳng vào diều của chúng. Ảnh SK&ĐS

 

Chế biến thực phẩm ngay bên cạnh nơi đổ rác. Ảnh Lao động

Bì lợn được ngâm trong ôxy già và hóa chất tẩy trắng, Ảnh VNE

Chợ họp ngay sát đống rác bẩn. Ảnh VNN

Nơi giết mổ gia cầm ở chợ Văn La luôn nhếch nhác vì bẩn.(Ảnh Lao động)

 

"Mực bẩn" được chế biến tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội (Ảnh: Dân trí).

Ruồi, nhặng đậu trên gà làm sẵn. Ảnh: VTC.

Thịt lợn được bày bán ngay vỉa hè, bất chấpbụi bẩn hay phơi ra dưới trời nắng. (Ảnh PLXH).

Lợn mang đi tiêu thụ được "rửa" qua nước lụt (Ảnh chụp tại phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, Đống Đa - Hà Nội mùa lụt 2008 Vietnamnet).

Nếu là khách hàng lạ vào chợ nội tạng ở Thái Bình, sẽ không khỏi giật mình kinh sợ vì những bộ lòng còn lợn con còn nguyên hình dạng, chưa được bóc tách này.

Rùng mình với cảnh người bán hang đang rán chảo bánh ngay trên vũng nước. Chỉ cần xe máy đi qua là nước bẩn có thể té lên chảo bánh này. (Ảnh lao động)

Rau bán ngoài chợ rửa bằng nước cống đen ngòm

Hải Hà (tổng hợp)
Từ khóa :
lái buôn , chợ Long Biên , bì lợn , Đống Đa , mực bẩn , rau xanh
Đi chợ, người tiêu dùng sợ nhất những cảnh này
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác