Đình chỉ hoạt động 2 cửa hàng Apple nhái tại Trung Quốc

Thị trường

Các quan chức Trung Quốc vừa phát hiện 5 cửa hàng giả danh Apple ở thành phố Côn Minh và đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của hai cửa hàng...

Các quan chức Trung Quốc vừa phát hiện 5 cửa hàng giả danh Apple ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của hai cửa hàng trong lúc họ đang điều tra.

>> Phát hiện hàng loạt cửa hàng Apple giả như thật ở Trung Quốc

Theo báo cáo của một tờ báo địa phương Trung Quốc, các quan chức vẫn chưa thể làm gì đối với ba cửa hàng nhái thương hiệu "quả táo cắn dở" còn lại bởi vì họ chưa tìm thấy bất kỳ sản phẩm giả Apple được bày bán tại đó.

Một trong nhũng cửa hàng
Một trong những cửa hàng "nhái" Appple ở thành phố Côn Minh.
 

Được biết, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra ngay sau khi phát hiện bài viết của một người phụ nữ Mỹ sống tại thành phố Côn Minh, người tình cờ ngang qua ba cửa hàng "nhái" Apple. 

Cô đã chụp ảnh các dấu hiệu và logo "nhái" Apple cửa các cửa hàng giả danh và đăng trên blog BirdAbroad của mình. Cô cho biết, họ đã "nhái" theo biểu tượng cửa hàng Apple nhưng vẫn còn khá nhiều điểm không thể bắt chước được như cầu thang lên xuống và áo đồng phục của các nhân viên.

Trang mạng của chính quyền thành phố cho biết, cục Công Thương thành phố Côn Minh đã kiểm tra hơn 300 cửa hàng điện tử tại Côn Minh và tìm thấy 5 cửa hàng Apple giả.

Theo thông tin của công ty, thương hiệu “quả táo cắn dở” có bốn cửa hàng chính thức ở Trung Quốc - hai ở Bắc Kinh và hai ở Thượng Hải, ngoài ra, còn có nhiều đại lý chính thức khác.

Sự gia tăng của các cửa hàng giả Apple tại Côn Minh nhấn mạnh sự tiến bộ chậm chạp của Chính phủ Trung Quốc trong việc chống lại nền văn hóa vi phạm bản quyền tràn lan và việc các loại hàng hóa "nhái" được sản xuất hàng loạt. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới các quan hệ thương mại với nhiều đối tác kinh doanh lớn.

Theo Đất Việt

>> Phát hiện hàng loạt cửa hàng Apple giả như thật ở Trung Quốc

 

Từ khóa :
Apple store , cửa hàng apple nhái , Trung Quốc , đình chỉ hoạt động , Côn Minh , blogger
Đình chỉ hoạt động 2 cửa hàng Apple nhái tại Trung Quốc
Tin khác