Đọc nhanh chiều 8/5: Giá vàng lao dốc về gần 42 triệu đồng/lượng

Thị trường

P.T (tổng hợp)

(GDVN) - Giá vàng miếng trong nước nối tiếp đà giảm của phiên hôm qua khi giảm 100.000 đồng/lượng, xuống mức quanh hơn 42 triệu đồng/lượng.

Giảm liên tục, giá vàng về gần 42 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước nối tiếp đà giảm của phiên hôm qua khi giảm 100.000 đồng/lượng, xuống mức 42,35 triệu đồng/lượng. Theo đó, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới được thu hẹp chỉ còn khoảng 800.000 đồng/lượng.

Theo thông tin trên báo Vneconomy, lúc gần 10h trưa nay, vàng SJC tại thị trường TP.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào và bán ra ở mức 42,06 triệu đồng/lượng và 42,26 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội cùng thời điểm, vàng SJC được Công ty Phú Nhuận báo giá ở mức 42,19 triệu đồng/lượng và 42,29 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm về 42 triệu đồng/lượng


Theo biểu đồ giá vàng của SJC, giá vàng thương hiệu này đang ở mức thấp nhất kể từ cuối năm 2011. Thời gian gần đây, giá vàng liên tục lập đáy và đang rớt gần hơn về mức 42 triệu đồng/lượng.

So với đầu giờ sáng qua, giá vàng hiện đã giảm 210.000 đồng/lượng. Nếu so với cuối tuần, vàng miếng hiện đã rẻ đi gần 360.000 đồng/lượng. Từ khi mở cửa tới thời điểm này, giá vàng đã giảm 180.000 đồng/lượng.

Tiền Giang: Phạt 12 doanh nghiệp bán hàng kém chất lượng

Báo Dân việt dẫn nguồn tin từ UBND tỉnh Tiền Giang, theo đó cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty CP Dinh dưỡng thú y Anovet (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) và Công ty TNHH Thuốc thú y thủy sản Cao Long (quận Gò Vấp, TP.HCM). Công ty này đã bán sản phẩm chứa chất cấm.

Ngoài ra, Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang còn phạt từ 500.000 - 12,5 triệu đồng đối với 10 doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh vì đã sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc kém chất lượng, không có nhãn hàng hóa…

Ngân hàng ngưng "gom" vàng sau khi được gia hạn

Sau khi Ngân hàng Nhà nước cho phép lùi thời gian cấm huy động vàng đến 25/11, việc "gom" vàng của các nhà băng có dấu hiệu chững lại. Thậm chí, có ngân hàng tạm dừng huy động và giữ hộ vàng.

VnExpress dẫn tin từ nhân viên Ngân hàng hợp nhất SCB cho biết, từ ngày 4/5, ngân hàng này đã tạm ngưng huy động và giữ hộ vàng. "Riêng các sổ đã làm trước đó, lãi suất áp dụng cho khách vẫn giữ nguyên", người này chia sẻ.

Tại Ngân hàng Phương Nam, trước đây lãi suất vàng từ 10 lượng trở lên là 3,5% một năm, từ 70 lượng và khách 50 tuổi trở lên là 4,2%. Tuy nhiên, sáng 7/5, tại một phòng giao dịch ở Hà Nội, nhân viên ngân hàng thông tin lãi suất đã giảm 0,5% so với tháng 4.

Nhiều ngân hàng ngưng "gom" vàng sau khi được lùi thời hạn huy động vàng


Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB chia sẻ, thông thường, các ngân hàng huy động vàng bằng phát hành chứng chỉ ngắn hạn với 2 mục đích chính: Để trả các khoản đã huy động trước đó, hoặc chuyển thành tiền đồng. Hiện nay, việc chuyển vàng thành VND bị cấm, nên có thể suy luận rằng, các ngân hàng đang thu hút vốn vàng cho mục đích đầu tiên. Đến khi được gia hạn lãi suất giảm bớt vì thời hạn được huy động còn khá dài.

Apple lọt vào top 20 của Fortune 500

Theo Thông tin Công nghệ, Tạp chí Fortune đã phát hành danh sách Fortune 500 của năm 2012, bao gồm những tập đoàn giàu có nhất của Mỹ, Apple đã leo lên vị trí thứ 17 trong danh sách này. Đứng đầu danh sách Fortune năm nay là Exxon Mobil, xếp ngay sau đó là hệ thống bán lẻ Wal-Mart.

Năm ngoái, nhà sản xuất iPad đứng ở vị trí thứ 35, việc thăng đến 18 bậc trong danh sách năm nay là thành công rất lớn. Tuy nhiên, nếu xét trong phạm vi các công ty công nghệ cao thì Apple vẫn xếp sau Hewlett-Packard. (xếp vị trí thứ 10).

Doanh số bán hàng ấn tượng của iPhone và iPad đã mang lại cho Apple 67 tỉ USD trong năm 2011, tăng gấp đôi so với năm 2010.

Với thành công của một loạt sản phẩm, Apple có thể sẽ tiếp tục leo lên vị trí cao hơn trong danh sách uy tín này.

Facebook mua lại Glancee

Thời báo Kinh tế Sài Gòn dẫn nguồn từ hãng AFP cho biết, Facebook đang hoàn tất thỏa thuận mua lại Glancee. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ. Tuy nhiên, có nguồn tin cho hay giá trị của thỏa thuận nhỏ hơn con số 1 tỉ đô la Mỹ mà gần đây Facebook đã chi cho việc mua lại mạng chia sẻ hình ảnh xã hội Instagram.

Phần mềm Glancee chạy trên nền điện thoại thông minh sử dụng tài khoản Facebook và các tài nguyên trực tuyến khác giúp mọi người làm quen với nhau bằng cách gửi thông báo tới những người có cùng sở thích và có vị trí địa lý gần nhau.

Facebook mua lại Glancee

Sau khi Facebook tiết lộ thỏa thuận mua lại vào ngày 4/5, các ứng dụng của Glancee đã được gỡ bỏ khỏi kho trực tuyến của Apple.

Hiện, hướng đi của Facebook là tập trung ưu tiên vào phân khúc thị trường người sử dụng điện thoại thông minh dù công ty mạng xã hội này vẫn chưa làm rõ kế hoạch làm thế nào để thu được lợi nhuận từ việc đó.


P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
giá vàng , thị trường , ngân hàng , lãi suất , huy động ,
Đọc nhanh chiều 8/5: Giá vàng lao dốc về gần 42 triệu đồng/lượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác