Gloria Jean's Coffee xin lỗi và dừng quảng cáo gây bức xúc

Thị trường

Liễu Phạm

(GDVN) - Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng cũng như chính cư dân fanpage trên Facebook, Gloria Jean’s Coffee đã chính thức xin lỗi về sự cố quảng cáo gây bức xúc vừa qua.


Chương trình quảng bá sản phẩm của hãng cà phê nổi tiếng của Úc - Gloria Jean's Coffee tại Việt Nam ngày 9/12 vừa qua đã thổi bùng bức xúc trong cư dân mạng bởi nội dung: “Chiều cao của phụ nữ Việt trong tương lai: 1,65m. Tại sao không? Nhằm cổ vũ cho chiều cao tiêu chuẩn mới của phụ nữ Việt, Gloria Jean’s Coffee thực hiện chương trình: Uống 1 tặng 1 dành cho phụ nữ từ 1,65m”.

Thay vì hưởng ứng nhiệt tình như các chương trình quảng cáo khác, hãng cà phê này đã bị cư dân mạng “ném đá” không tiếc tay.

Nội dung xin lỗi Gloria của Jean’s Coffee trên fanpage.


Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng cũng như chính cư dân trang fanpage trên Facebook, ngay sau đó, Gloria Jean’s Coffee đã chính thức lên tiếng xin lỗi khách hàng của mình. 

Nội dung xin lỗi trên fanpage có đoạn: “GJC (Gloria Jean’s Coffee) xin thành thật xin lỗi vì đã tạo ra những ý kiến phản đối và buồn lòng khách hàng của mình. Mục đích GJC chỉ muốn tăng lượng khách hàng đến với cửa hàng chứ không phải vì mục đích kỳ thị ai cả. Các bạn cũng đã biết, chương trình khuyến mãi nào cũng cần có thể lệ và điều kiện. Tuy nhiên, GJC đã đưa ra điều kiện không phù hợp cho chương trình ‘Uống 1 tặng 1’…”

Đồng thời, Gloria Jean’s Coffee cũng thông báo hủy chương trình khuyến mãi. “Gloria Jean’s Coffee xin cảm ơn chân thành tất cả các ý kiến đóng góp chân thành của tất cả các bạn. Tuy nhiên, vì nhận được khá nhiều phản hồi không đồng tình từ các bạn nên Gloria Jean’s Coffee ngưng chương trình “Uống 1 tặng 1”. Thành thật xin lỗi các bạn!”.

Tuy Gloria Jean’s Coffee đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khách hàng nhưng vẫn nhận được không ít lời chỉ trích. Thành viên Oanh Zô nói: “Mình vẫn hay uống GJC nhưng sau vụ này thấy mất cảm tình quá. Xin lỗi như vậy là xong sao? Động đến lòng tự ái cá nhân, lòng tự tôn dân tộc, gây kì thị giới tính”. 

Thông báo hủy chương trình khuyến mãi "Uống 1 tặng  1" của Gloria Jean's Coffee.


Trong khi đó, thành viên My Nguyễn chia sẻ thẳng thắn: “GJC nên xem đây là một kinh nghiệm marketing sau này. Làm gì cũng phải nghĩ đến khách hàng và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định đưa ra bất cứ một chiến dịch nào”.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Liễu Phạm
Từ khóa :
Gloria Jean's Coffee , uống 1 tặng 1 , 1 , 65m , xin lỗi , hủy khuyến mãi
Gloria Jean's Coffee xin lỗi và dừng quảng cáo gây bức xúc
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác