Hoa giả chơi Tết: Đẹp, đắt không kém hoa thật!

Thị trường

(GDVN) - Những ai thử một lần đến tham khảo các cửa hàng bán hoa giả, hoa giả nghệ thuật sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự đa dạng của loại hoa này.

Những ngày cuối năm, thị trường hoa giả trên phố Hàng Rươi, Hàng Lược... hay những quầy hoa giả trong các siêu thị càng trở nên nhộn nhịp. Hoa giả hiện không chỉ là những cành hoa bằng nhựa, bằng nilon, bằng vải thông thường như người ta vẫn nghĩ. Những ai thử một lần đến tham khảo các cửa hàng bán hoa giả, hoa giả nghệ thuật sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lạ mắt của loại hoa này.

Chị Nguyễn Thị Thủy (Ngõ Trại Găng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Năm nay hoa tươi có khả năng đắt nên chị sẽ chuyển sang chơi hoa giả. Hoa tươi đẹp nhưng không để được lâu. Có năm, 28 Tết chị mua hoa nhưng cũng chỉ để được 4,5 ngày hoa đã hỏng. Năm nay, chị Thủy tính chỉ mua ít hoa tươi về chưng bàn thờ còn hoa để bàn chị dùng hoa giả.

Những lọ hoa giả nhìn như thật này có giá từ vài trăm nghìn đồng đến tiền triệu


Rất nhiều người có tâm lý như chị Thủy nên loại "hoa bất tử" ngày càng tăng giá và thu hút người mua.

Theo như kinh nghiệm chị Nga, để có một lo hoa lụa đẹp khách có thể tự chọn từng cành rồi sau đó đi mua lọ cho hợp với hoa. Nếu nhà ở khu vực nhiều bụi không nên chọn những loại hoa có tuyết bám trên cành vì dễ bắt bụi hơn cành trơn. Không chỉ chọn mua hoa giả cho riêng mình, chị Nga còn mua hoa giả tặng một vài khách hàng và trưng bày cho khách.

Loại "hoa bất tử" này dễ dùng, không phải tỉa tót chăm sóc. Khi hoa bám bụi một số loại chỉ cần dùng máy hút bụi hoặc phủi tay là sạch, một số loại gia chủ có thể đem giặt nhẹ nhàng với nước là hoa lại như mới.

Chủ cửa hàng hoa giả số 2, phố Hàng tươi Hà Nội cho biết, nhu cầu sử dụng hoa giả của người Hà Nội ngày càng tăng nên chủng loại hoa cũng đa dạng hơn trước. Ngoài những loại hoa giả bằng nhựa truyền thồng còn có nhiều hoa bằng lụa, bằng vải voan... Giá cả năm nay tăng nhiều so với năm ngoái tùy từng loại hoa. Đa số những loại hoa này đều được nhập khẩu từ Trung Quốc và các chủ cửa hàng đều tự tay cắm những lọ hoa lại để bán cho khách.

Có những chậu hoa giả đẹp như hoa lan, hoa ly... có giá hơn 1 triệu đồng, loại trung bình khoảng 300 nghìn/lọ, loại cao cấp hơn có giá 500 đến 700 nghìn đồng.

Chủng loại hoa cũng rất đa dạng, khách hàng ưa chuộng các loại hoa như tuylip, hoa hồng... Những loại hoa này có đến vài chục mẫu mã, màu sắc khác nhau để cho khách lựa chọn. Chỉ tính riêng hoa hồng, có đến hơn 20 loại khác nhau, hoa lay-ơn khoảng 50 loại, hoa lys khoảng 40 loại mẫu mã khác nhau. Ngoài ra còn có còn các loại hoa phụ kiện giả.

Khách chọn hoa giả chơi Tết tại siêu thị BigC Thăng Long


Để cắm một lọ hoa giả đẹp mắt và thực sự nghệ thuật, người cắm hoa phải biết lựa chọn các loại phụ kiện đi kèm với hoa như lọ hoa, cành, lá hoa khác để làm nổi bật lên vẻ đẹp và độ sang trọng của loại hoa chính.

Không chỉ có lọ hoa để bàn, để tủ, thị trường hoa giả còn xuất hiện nhiều chậu hoa to như hoa hồng, hoa ly, hoa dơn, hoa hướng dương, hoa lan hồ điệp có giá hàng triệu đồng trở lên để cho khách lựa chọn.

"Loại hoa này thường để trưng bày trong phòng khách hoặc trong phòng họp của các cơ quan. So với năm ngoái, những chậu hoa này tăng giá khoảng 30 đến 40%. Một số loại chậu hoa to như lan hồ điệp, hoa tầm xuân... rất được khách hàng ưa thích vì còn đẹp hơn hoa thật" - chị Thảo, bán hoa giả trên phố Hàng Rươi, Hà Nội chia sẻ.

Năm nay, hoa giả chủ yếu là nhập khẩu từ Trung Quốc về, hoa giả ở Việt Nam thường chỉ làm thủ công như hoa đào, hoa mai... một số nghệ nhân làm hoa đất, hoa lụa nhưng thẩm mỹ không đẹp bằng hoa ngoại nên hoa nhập khẩu vẫn hút khách và giá cao.

P.Thúy
Từ khóa :
phố Hàng Rươi , hoa giả , hoa bất tử , hoa nghệ thuật , hoa hồng , hoa ly
Hoa giả chơi Tết: Đẹp, đắt không kém hoa thật!
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Chủ đề : Toàn cảnh thị trường Tết Nhâm thìn 2012
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác