Được quan tâm

Hoa hậu Việt, kinh doanh phát đến đâu?

Thị trường

Ngoài những vinh danh về nhan sắc của các hoa hậu như Hà Kiều Anh, Trương Ngọc Ánh, Giáng My, Hoàng Thị Yến... bạn còn biết gì về con đường kinh doanh của họ?

Không chỉ dừng lại với danh hiệu cao nhất - từ những cuộc thi hoa hậu mà có rất nhiều người đẹp lại tiếp tục thử sức mình trên thương trường. Ngoài những vinh danh về nhan sắc của các hoa hậu như Hà Kiều Anh, Trương Ngọc Ánh, Giáng My, Hoàng Thị Yến... bạn còn biết gì về con đường kinh doanh của họ. Nếu nhắc tới những người đẹp này, hẳn không chỉ trong giới showbiz, mà cả giới kinh doanh cũng phải... giật mình vì tài năng kinh doanh của họ.

Hoa hậu Trương Ngọc Ánh – Hoa hậu thời trang Quốc tế Ai Cập 1998


Ít ai biết rằng, hoa hậu – nữ diễn viên xinh đẹp Trương Ngoc Ánh từ trước giờ nguồn kinh tế chính cho gia đình chị lại không phải là những đồng tiền catse phim ít ỏi, chị chia sẻ rằng chị làm kinh doanh để có điều kiện lo cho gia đình và khi đã mở công ty riêng chị còn phải có trách nhiệm với cuộc sống của các nhân viên.

 Ảnh minh họa  Hoa hậu Trương Ngọc Ánh
 
 
 
  Hoa hậu Trương Ngọc Ánh.
Trương Ngọc Ánh cho biết: “Công việc kinh doanh mỗi khi thành công, lo được cho những người xung quanh, tôi cũng có niềm vui nhưng cảm giác hoàn toàn khác với chuyện được hoá thân vào một vai diễn, được sống một cuộc đời khác với mình và được công chúng nhìn nhận. Nếu không đóng phim, cuộc sống của tôi có thể nhàn nhã hơn nhưng vì đó là niềm đam mê không thể thiếu nên tôi phải nỗ lực gấp đôi. Bên nào đối với tôi cũng là sự nghiệp chính, không có cái nào “đánh bóng” cho cái nào.

Con đường tôi đi không hề trải hoa hồng, có lúc thăng lúc trầm, có thành công và thất bại. Ngày mới tập làm nghề kinh doanh, gặp thất bại tôi đã khóc, thấy nản chí nhưng rồi tự gượng dậy đi lên, nhất quyết không đầu hàng. Bây giờ, sự từng trải đã đem lại cho tôi bản lĩnh. Một phần sự trải nghiệm tôi có được là nhờ những lần đi làm phim, nhờ vào những số phận nhân vật mà tôi thủ diễn. Họ dạy tôi sống phải biết nhìn mọi người xung quanh, phải biết san sẻ niềm vui, nỗi buồn với họ”.

Hoa hậu Hà Kiều Anh – Hoa hậu Việt Nam 1992

Hoa hậu Hà Kiều Anh hiện nay có thể coi là một trong những hoa hậu thành công nhất Việt Nam. Hiện, Hà Kiều Anh đang là bà chủ của một khách sạn lớn tại thành phố Vũng Tàu, khách sạn của chị thuộc loại khách sạn sang trọng và rất thu hút khách du lịch theo như chị chia sẻ.
 
Hoa hậu Hà Kiều Anh
 
 
Hoa hậu Hà Kiều Anh.
 
Hà Kiều Anh cho biết khi mới đầu làm kinh doanh chị cũng gặp khá nhiều điều bỡ ngỡ gây nên những việc dở khóc dở cười. Tuy nhiên sau khi được ông xã và bạn bè tư vấn, hiện nay Hà Kiều Anh đã rất quen thuộc với tư cách giám đốc một khách sạn, một bãi biển nhân tạo và một khu thương mại sầm uất bậc nhất thành phố biển Vũng Tàu.

Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My


Trong số các người đẹp đã từng đăng quang trong các cuộc thi nhan sắc từ trước đến nay, ngoài Hoa hậu Diệu Hoa, có lẽ chẳng có ai là kỳ phùng địch thủ với Giáng My về tinh thần cầu tiến, ham học hỏi và nền tảng tri thức vững vàng. Sau khi tốt nghiệp chính quy Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành piano, Giáng My bắt đầu dấn thân vào kinh doanh với việc đầu tự đầu tiên là bỏ vốn vào một trung tâm chăm sóc làm đẹp. Sau đó, người ta thấy Giáng My bắt đầu lấn sang các lĩnh vực khác. Và mỗi khi sang một lĩnh vực mới, cần học hỏi điều gì mới, Giáng My lại học và học không ngừng để nâng cao trí tuệ và sự hiểu biết của mình.
 
Hoa hậu Giáng My
 
 
Hoa hậu Giáng My.
 
 
Trong kinh doanh, sắc đẹp của người phụ nữ là một lợi thế. Nhưng Giáng My chưa bao giờ dùng lợi thế đó để lấy được chữ ký cho các hợp đồng của mình. Bởi với chị, với một doanh nhân khôn ngoan, đó là thất sách. Ý thức được mình đẹp, nhưng đôi khi trong kinh doanh, Giáng My phải quên đi mình là một phụ nữ đẹp, để luôn nghiêm khắc, chỉn chu với chính bản thân mình và với đối tác.

Giáng My ở nhà biệt thự, đi xe hơi đắt tiền. Sự thành đạt của Giáng My thể hiện ở chính phong cách sống của chị. Nhưng Giáng My chưa bao giờ hưởng thụ nó một mình. Chị luôn danh một phần lợi nhuận trong kinh doanh để làm từ thiện và làm những việc có ý nghĩa trong cuộc sống, để thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn.

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên – Hoa hậu thời trang Quốc tế Ai Cập 1999

Thời gian gần đây, cư dân mạng bàn tán xôn xao quanh ngôi nhà dát vàng của hoa hậu Ngô Mỹ Uyên, nhiều người đã hoài nghi về sự giàu có quá sức tưởng tượng của Ngô Mỹ Uyên, nhưng sau những lùm xúm đó hoa hậu thời trang Quốc tế Ai Cập năm 1999 đã chính thức lên tiếng.
Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên
 
 
 
Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên.
 
Cô chia sẻ rằng, nếu nhờ vào những đồng tiền do cô làm nghệ thuật sẽ không bao giờ xây dựng được một ngôi nhà như vậy. Ngôi nhà đó chính là thành quả của hơn 10 năm mà Ngô Mỹ Uyên đổ mồ hôi, nước mắt khi làm kinh doanh, tuy nhiên ít ai biết được việc hoa hậu Ngô Mỹ Uyên làm doanh nhân mà chỉ đánh đồng bằng những việc hào nhoáng bên ngoài.

Hoa hậu Diệu Hoa – Hoa hậu Việt Nam 1990


Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa từng tốt nhiệp trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội. Nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Học viện Công nghệ châu Á tại Thái Lan. Hiện nay cô đang làm giám đốc kinh doanh cho một công ty của Thái Lan.
 
Hoa hậu Diệu Hoa
 
Hoa hậu Diệu Hoa.
 
Khác với những hoa hậu khác, sau khi đăng quang, hoa hậu Diệu Hoa không hoạt động trong giới nghệ thuật mà cô quyết định đi theo con đường kinh doanh mà cô xác định sẽ theo đuổi từ khi chưa đăng quang. Hiện nay, Diệu Hoa là một trong những hoa hậu hạnh phúc nhất bên gia đình nhỏ của mình. Cô có 3 người con, 2 gái, 1 trai.

Hoa hậu Diệu Hoa chia sẻ, viêc kinh doanh trong thời điểm suy thoái kinh tế như lúc này là rất khó khăn nhưng cô sẽ không bao giờ từ bỏ việc kinh doanh của mình. Đối với cô, đã kinh doanh là phải chấp nhận đối đầu với những khó khăn, đó mới là một doanh nhân đích thực.

Hoa hậu Hoàng Thị Yến – Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009

Đăng quang cuộc thi Hoa hậu quý bà lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2009, hoa hậu Hoàng Thị Yến là một trong những hoa hậu đem lại vinh quang cho đất nước Việt Nam khi tiếp tục đoạt ngôi Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới được tổ chức cùng năm tại Việt Nam. Có thể nói, Hoàng Thị Yến xứng đáng với danh hiệu “Người phụ nữ đẹp và thành đạt” của Việt Nam.
 
Hoa hậu Hoàng Thị Yến
Hoa hậu Hoàng Thị Yến.
 
Trước khi đăng quang, Hoàng Thị Yến đã có kinh nghiệm làm kinh doanh hơn 10 năm, và hiện tại cô cũng vẫn đang tất bật cho công việc kinh doanh của mình với tư cách là giám đốc một công ty tư nhân.

Theo VnMedia
Từ khóa :
Hoa hậu Việt, kinh doanh phát đến đâu?
Tin khác