Jetstar Pacific chính thức được bàn giao cho Vietnam Airlines

Thị trường

Thủ tướng đã có quyết định chuyển giao vốn của Tổng đầu tư vốn nhà nước (SCIC) tại Jetstar Pacific về Vietnam Ailines.

Jetstar Pacific khẳng định tiếp tục hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ.

Sau khi nhận quyết định của Thủ tướng về việc chuyển giao phần vốn SCIC về Vietnam Airlines, Jetstar Pacific sẽ họp đại hội cổ đông về vấn đề này.

 "Đây không phải là sáp nhập. Jetstar Pacific và Vietnam Airlines vẫn là 2 pháp nhân, hoạt động độc lập, cạnh tranh nhau dù chung sở hữu", ông Lê Song Lai, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết.

Jetstar Pacific chính thức được giao về Vietnam Airlines.


Ông Lai khẳng định Jetstar Pacific vẫn duy trì bộ máy và tiếp tục hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ. Với việc về Vietnam Airlines, Jetstar Pacific sẽ có cơ hội giảm chi phí hoạt động, đào tạo phi công tốt hơn... Mục tiêu của 2 bên là đến giữa tháng 2 sẽ hoàn thành các hồ sơ về việc chuyển giao Jetstar Pacific về Vietnam Airlines.

Tiền thân của Jetstar Pacific là Pacific Airlines, do Saigontourist và Vietnam Airlines tham gia làm chủ sở hữu, nắm đến 86% vào năm 2004. Sau đó phần vốn của Vietnam Airlines trong Pacific Airlines được giao về cho Tổng công ty đầu tư vốn nhà nước (SCIC) quản lý. Bước ngoặt của Pacific Airlines là từ năm 2007 hãng hàng không Australia Qantas mua 27% cổ phần và chuyển tên thành Jetstar Pacific. Phần lớn cổ phần còn lại của Jetstar Pacific do SCIC và Saigontourist nắm giữ.

Theo Vnexpress
Từ khóa :
Kế hoạch Tết ban Tiêu dùng Từ nay đến 29 tết , ban Tiêu dùng vẫn xuất bản bài quanh các dịch vụ tết: - Dịch vụ làm đẹp , cắt tóc , gội đầu nam quá tải - Chùm ảnh: Siêu thị bán hàng thâu đêm phục vụ khách - Cắt giảm dịch vụ , dân Keangnam kêu trời vì thuê người dọn dẹp đón tết - Chùm ảnh hài hước về các doanh nhân Việt Nam (chụp theo triển lãm) (2-3 kỳ) - Tổng hợp+ phỏng vấn: Với những dịch vụ bất cập này , còn ai dám đến chúc tết Keangnam (phí gửi xe cắt cổ , thang máy đ
Jetstar Pacific chính thức được bàn giao cho Vietnam Airlines
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác