Khách nước ngoài tố taxi Thanh Nga chạy 2km "chém" 480.000 đồng

Thị trường

Theo Tuổi trẻ

Vợ chồng ông James Murtagh từ Ireland vừa đến Hà Nội du lịch đã trở thành hai trong số những nạn nhân mới nhất của nạn taxi chặt chém du khách tại thành phố này.

Trao đổi với pv, ông Murtagh cho biết: Tối 9/5, hai vợ chồng ông đón taxi Thanh Nga (biển kiểm soát 30F...) từ khách sạn ở 195 Hàng Bông đi ăn tối tại nhà hàng 69 Mã Mây.

Chiếc taxi được cho đã tính giá "cắt cổ" hai du khách tối 9/5 - Ảnh: James Murtagh

Với quãng đường chưa đầy 2km này, khi tới nơi, lái xe yêu cầu ông bà phải trả số tiền 300.000 đồng. Ông Murtagh rút một tờ 500.000 đồng ra trả nhưng lái xe chỉ trả lại 20.000 đồng với lý do khách chỉ đưa tờ 50.000 đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đức Trí, thanh tra của hãng taxi Thanh Nga, xác nhận chiếc xe mà du khách chụp lại sau khi bị bắt chẹt phản ánh với cơ quan chức năng là xe của công ty Thanh Nga.

“Tuy nhiên từ sáng tới giờ chúng tôi vẫn chưa nhận được một cuộc điện thoại nào phản ánh về sự việc trên. Phía công ty sẽ cho xác minh sự việc luôn trong ngày” - ông Trí nói.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, ông Đỗ Quốc Bình - Chủ tịch hiệp hội taxi Hà Nội cho hay: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía khách sạn, chúng tôi đã cho nhân viên liên hệ với khách hàng thì xác minh đúng là có sự việc trên. Chúng tôi cũng đã thông tin đến taxi Thanh Nga để để sớm tìm ra tài xế “chặt chém”.

Chúng tôi sẽ cập nhật các diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi
Theo Tuổi trẻ
Từ khóa :
taxi , chặt chém , phản ánh , khách sạn , xác minh , chém , trả lại , tài xế
Khách nước ngoài tố taxi Thanh Nga chạy 2km "chém" 480.000 đồng
Tin khác