Không loại trừ khả năng bầu Đức sẽ sử dụng hình ảnh Running man

Thị trường

Tiểu Phương

(GDVN) - Theo chuyên gia Đỗ Anh Tú - Cố vấn Tiếp thị xã hội - chương trình bảo tồn và phát triển đặc sản Xoài Cao Lãnh nhận định rằng: Không ngoại trừ khả năng Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức đã có kế hoạch sử dụng hình ảnh của Vũ Xuân Tiến.

Mới đây, báo chí đưa tin về việc chàng trai 'Running man' Vũ Xuân Tiến, người chạy bộ 5 km đuổi theo xe buýt của Arsenal hồi chiều 16/7, vừa nhận thêm một tin vui lớn nữa có một tổng giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu viết thư mời về làm việc với mức lương khởi điểm 20 triệu đồng/tháng.

Theo bảng mô tả, công việc của Tiến sẽ là thực hiện các chương trình quảng cáo, nâng cao hình ảnh, phát triển thương hiệu. Làm người mẫu độc quyền hay quay các chương trình quảng cáo nhằm giới thiệu các sản phẩm của công ty như máy tập cơ bụng, máy chạy bộ. Đồng thời, Tiến cũng sẽ thực hiện các chương trình chạy bộ từ thiện, PR cho công ty...

Mức lương 20 triệu đồng/tháng là quá rẻ với Running man? (Ảnh: Minh Tú, TNO)

Vị  TGĐ này bày tỏ: “Nếu được Tiến về làm việc thì sẽ mang giá trị thương hiệu rất lớn cho công ty. Bởi công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và sản xuất các thiết bị phòng tập, dụng cụ thể dục thể thao mà nhìn qua các hình ảnh thì Tiến là người rất thể thao”.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một chuyên gia, ông Đỗ Anh Tú - Cố vấn Tiếp thị xã hội, chương trình bảo tồn và phát triển đặc sản Xoài Cao Lãnh cho rằng: “Ông giám đốc trên đưa ra lời mời với mức lương khởi điểm 20 triệu đồng/tháng là quá rẻ so với trị giá hình ảnh của cậu bé running man”.
Ông Tú giải thích thêm: “Đưa ra vị trí nhân viên đại sứ thương hiệu là hơi khôn mà khôn lộ. Thuê nhân viên trả lương và khai thác một hình ảnh nổi tiếng là hai việc khác nhau và phải trả tiền độc lập.

Một đại sứ thương hiệu, có thể là vô danh hay có danh thường được kí dưới dạng một hợp đồng dịch vụ trong đó mô tả rõ trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên ra sao trong việc khai thác sử dụng hình ảnh và phát triển thương hiệu. Trả 20 triệu đồng để biến cậu thành nhân viên nhằm sử dụng hình ảnh của cậu bé ở độ hot hiện nay giống như muốn đi xe hơi và xin trả góp bằng rau muống. Chưa đủ tiền, mà muốn đi xe hơi, có thể đề nghị được thuê xe theo ngày, hay theo tháng nhưng cần trả đúng giá”.

Theo vị Cố vấn Tiếp thị xã hội - chương trình bảo tồn và phát triển đặc sản Xoài Cao Lãnh này: Với sự nổi tiếng của Running man Vũ Xuân Tiến hiện tại, những lời mời như trên sẽ đến với em hàng ngày, do đó, theo chuyên gia Đỗ Anh Tú: Tiến không cần vội quyết định. 

“Hiện tại, em nên tìm một người có đủ kinh nghiệm và em có thể tin cậy được để giúp em cùng sàng lọc, xử lý thương thảo cùng chủ nhân của các lời đề nghị hấp dẫn. Có những cái là lợi dụng ăn theo, nhưng cũng sẽ có những cơ hội tốt thực sự” – ông Đỗ Anh Tú nói.

Trước đó, không ít các ý kiến đã cho rằng: sự xuất hiện của “Running Man” đã lật ngược thế cờ cho các nhà tài trợ trận đấu Arsenal khi khởi đầu với scandal tiền bạc, vé bán bị ế… cùng nguy cơ về một sự kiện “bom xịt”.

Bởi trước khi Arsenal sang Việt Nam, trận giao hữu giữa CLB này và đội tuyển Việt Nam bị bao phủ bởi bóng đen tiền bạc. Khi vụ tranh cãi tiền bạc thuê sân tạm lắng xuống thì việc bán vé cho trận đấu cũng không như mong đợi. 

Thế nhưng, sau buổi chiều ngày 15/7 khi “Running Man” Vũ Xuân Tiến chạy hơn 5km theo xe của Arsenal dạo quanh Hồ Gươm thì tình hình đã thay đổi. Không chỉ các phương tiện truyền thông Việt Nam lên cơn sốt với “Running Man”, rất nhiều tờ báo lớn của Anh như The Sun, Dailymail, Times, The Week…, rồi nhiều hãng thông tấn nổi tiếng như ESPN, Fox News, Goal… cũng đồng loạt đăng tải hình ảnh, bài viết, video về “Running Man” với chuyến du đấu Việt Nam của Arsenal.

Với sự lan tỏa của Running man như vậy, trao đổi với phóng viên Giáo dục VN, Đỗ Anh Tú - Cố vấn Tiếp thị xã hội - chương trình bảo tồn và phát triển đặc sản Xoài Cao Lãnh cũng nhận định rằng: Không ngoại trừ khả năng Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức đã có kế hoạch sử dụng hình ảnh của Vũ Xuân Tiến.

“Theo tôi, bầu Đức nếu dành cơ hội cho em Tiến sẽ phù hợp hơn. Hình ảnh em Tiến cùng với xuất xứ của câu chuyện sẽ tạo ra sự thiện cảm của công chúng dành cho hình ảnh của một Đoàn Nguyên Đức luôn hết lòng vì bóng đá và luôn sẵn sàng đầu tư cho tương lai bóng đá Việt Nam.

Hình ảnh của em ấy sẽ hợp với Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG... có thể sẽ bảo trợ một giai đoạn nào đó. Không nêu ra như một chức danh nhưng vai trò của Tiến sẽ giống như đại sứ thương hiệu của học viện trẻ đó” – ông Tú chia sẻ.

>> Tra cứu điểm thi ĐH - CĐ tại đây: http://diemthi.giaoduc.net.vn/Home.mvc/Index
Tiểu Phương
Từ khóa :
running man , vũ xuân tiến , bầu đức , hagl , hoàng anh gia lai , arsenal
Không loại trừ khả năng bầu Đức sẽ sử dụng hình ảnh Running man
Chủ đề : Nóng
Tin khác