Kinh hoàng cảnh "xẻ thịt" hươu, nai, nhím, cầy… nơi đất Phật

Thị trường

Phạm Hải

(GDVN) - Hàng năm cứ vào dịp đầu xuân, du khách thập phương lại đổ về chùa Hương (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) để du xuân, lễ Phật. Song, không gia linh thiêng nơi đất Phật đang bị những hàng quán xâm lấn nặng nề với những hình ảnh xẻ thịt thú rừng công khai dọc hai bên đường vào chùa Hương.

Nhằm giải quyết “vấn nạn” này, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Ban BTC Lễ hội chùa Hương kiên quyết xử lý nghiêm những hàng quán treo thịt thú rừng trước cửa. Tuy nhiên trong mùa lễ hội năm nay, tình trạng treo ngược thịt thú và xẻ thịt ngay tại chỗ vẫn công khai tồn tại.

Dọc trên bến đò Thiên Trù, nhiều hàng quán công khai bày treo ngược nguyên con hươu, nai, nhím, cầy... để chào mời thực khách bất chấp lệnh cấm.

Phía dưới những con thú bị xẻ thịt là những chiếc chậu hoặc tờ giấy để hứng tiết như một sự khẳng định của chủ quánvề sự "tươi ngon" của các con thú.Một con hươu được trói chân, buộc cẳng lại rồi để ngay trước cửa quán ăn để chờ được "hóa kiếp".

Năm nào tình trạng treo ngược nguyên con và nạn xẻ thịt thú ngay tại chùa Hương cũng được các phương tiện truyền thông nhắc đến nhưng năm nào tình trạng này cũng tái diễn...


Để làm hài lòng khách, nhiều cửa hàng sẵn sáng cho “đồ tể” tùng xẻo và thịt thú để tăng tính “trung thực và khách quan” trước con mắt háo hức của khách du xuân..


Chùa Hương là đất Phật, nơi mà người ta tìm đến để cầu sự may mắn và an lành thì những hình ảnh như thế này có lẽ là một nghịch lý về thiện tâm nơi cửa Phật.

Không hiểu vị khách nước ngoài này có suy nghĩ gì trước hình ảnh này ngay trong những ngày đầu xuân năm mới?

Phạm Hải
Từ khóa :
Chùa Hương , Phật , hàng quán , con thú , đầu xuân , bến đò , phương tiện truyền thông , thú rừng , xẻ thịt thú rừng
Kinh hoàng cảnh "xẻ thịt" hươu, nai, nhím, cầy… nơi đất Phật
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Chủ đề : Toàn cảnh thị trường Tết Nhâm thìn 2012
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác