Lại phát hiện 25 tấn giá đỗ nhiễm chất gây ung thư tại TQ

Thị trường

25 tấn giá đỗ có hình thức mập mạp, đẹp mắt nhiễm các chất là tác nhân gây ung thư vừa được phát hiện tại TP.Thẩm Dương (Trung Quốc)...

Cảnh sát tại thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc) trong ngày 17/4 đã thu hồi toàn bộ 25 tấn giá đỗ nhiễm các chất là tác nhân gây ung thư của 6 cơ sở chuyên sản xuất giá đỗ tại địa phương. Theo đó, chiều dài của mỗi cây giá đỗ này trung bình từ 3-4 cm với thân hình mập mạp và rất đẹp mắt.

>> Rùng mình xem tiêu hủy hàng trăm tấn thịt lợn “bẩn”

>> Cận cảnh quy trình "hô biến" thịt lợn thành thịt bò

>> 11.000 chiếc bánh bao “bẩn” đã tuồn vào trường học ở TQ

Theo Tân Hoa Xã ngày 18/4 đưa tin, cảnh sát tại thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc vừa phát hiện ra 6 cơ sở chuyên sản xuất giá đỗ “bẩn”.

Theo công an thành phố Thẩm Dương, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy số giá đỗ kể trên có chứa nhiều chất phụ gia nguy hiểm bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, rất nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng.
 

 Một cơ sở sản xuất giá đỗ bẩn bị phát hiện tại thành phố Thẩm Dương
Một cơ sở sản xuất giá đỗ bẩn bị phát hiện tại thành phố
Thẩm Dương.


Cảnh sát tại thành phố Thẩm Dương trong ngày 17/4 đã tiến hành thu hồi toàn bộ 25 tấn giá đỗ bẩn của 6 cơ sở trên. Không những thế, khi tiến hành khám xét 6 cơ sở sản xuất này, cảnh sát Thẩm Dương cũng đã tiến hành tịch thu toàn bộ những chất phụ gia mà các chủ sản xuất vẫn còn cất trong kho để dùng dần.

Viện nghiên cứu an toàn thực phẩm của thành phố Thẩm Dương cũng đã lấy mẫu giá đỗ trên để tiến hành kiểm tra những chất phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất. Theo các nhà nghiên cứu của Viện nàyt, giá đỗ của 6 cơ sở sản xuất này có mầm đậu (phần trên cùng của giá đỗ) dài hơn bình thường. Cách để phát hiện ra dễ nhất chính là những mầm đậu này không có rễ và màu nhạt hơn những loại giá đỗ khác được bán trên thị trường. Đồng thời chiều dài của mỗi cây giá đỗ này trung bình từ 3-4 cm với thân hình mập mạp và rất đẹp mắt.
 

Số giá đỗ này đã bị tịch thu để kiểm tra
Số giá đỗ này đã bị tịch thu để kiểm tra.


Sau thời gian nghiên cứu và kiểm tra những phụ gia trong loại giá đỗ trên, ngày 18/4, iện nghiên cứu an toàn thực phẩm thành phố Thẩm Dương  đưa ra kết luận: những chất phụ gia trên có nitrit natri, urê Urea và enrofloxacin, trong đó nitrit natri là chất mà khi phản ứng với axit trong dạ dày sẽ trở thành một trong những tác nhân gây bệnh ung thư.

Được biết, chất phụ gia được sử dụng trong công đoạn chế biến giá đỗ này có chức năng rút ngắn thời gian nảy mầm và tạo ra được những cây giá cao và mập mạp. Vì thế giá bán của loại giá đỗ này của 6 cơ sở trên cao hơn những loại giá đỗ khác trên thị trường.

Còn nhớ, cách đây vài ngày, người dân tại thành phố An Huy của Trung Quốc cũng đã tá hỏa khi phát hiện ra một số nhà hàng và cửa hàng ăn tại thành phố này đãv sử dụng chất phụ gia có mùi để “biến” thịt lợn thành thịt bò, cừu, ngan, vịt…

Theo Nguoiduatin.vn
 

>> Rùng mình xem tiêu hủy hàng trăm tấn thịt lợn “bẩn”

>> Cận cảnh quy trình "hô biến" thịt lợn thành thịt bò

>> 11.000 chiếc bánh bao “bẩn” đã tuồn vào trường học ở TQ

Từ khóa :
Lại phát hiện 25 tấn giá đỗ nhiễm chất gây ung thư tại TQ
Tin khác