Nghìn lẻ “chiêu” lãng mạn từ hộp thư thoại

Thị trường

Minh Tâm

(GDVN) - Thay vì những tin nhắn sms hay nói chuyện trực tiếp qua điện thoại, nhiều bạn trẻ thích để lại những lời nhắn trong hộp thư thoại của nhau hơn.

“Trợ thủ” cho những anh chàng cầm "cưa"…

Quen Linh từ khi đi ôn thi đại học, cho đến lúc cả 2 cùng đỗ rồi học chung một khoa, trở thành bạn thân trong suốt 3 năm, Tuấn (ĐH Công nghiệp, Hà Nội) tưởng mình có dư lợi thế để “cưa đổ” cô bạn duyên dáng, năng động này. Thế nhưng, khi chính thức thực hiện “chiến dịch”, Tuấn mới thấy những khó khăn không ngờ tới.

Chính vì cả hai là bạn thân của nhau trong một thời gian dài, chia sẻ nhiều chuyện từ gia đình, bạn bè, học tập, đến sở thích, thói quen, thế nên Tuấn chẳng biết làm thế nào để Linh cảm nhận được điều “đặc biệt” từ phía mình. Những “tín hiệu” mà Tuấn phát đi chỉ được Linh đón nhận như của một người bạn thân, không hơn không kém.

Nếu người nghe không nhấc máy, bạn có thể để lại lời nhắn trong hộp thư thoại.

“Ủ mưu” mãi, Tuấn phát hiện có một điểm đặc biệt ở Linh là cô nàng rất thích phim Hàn. Vốn tính lãng mạn, Linh thường trầm trồ ngưỡng mộ những cặp đôi yêu nhau trong phim với những hình ảnh lãng mạn: cõng nhau đi trên bãi biển, tặng những món quà bất ngờ không báo trước, để lại lời nhắn đầy ắp tình cảm trong hộp thư thoại…

Các “quân sư quạt mo” hiến kế: Ở hoàn cảnh của Tuấn, phương án dùng lời nói gián tiếp để tấn công xem ra khả thi nhất. Search Google, Tuấn mừng rơn khi hộp thư thoại đã được mạng Viettel cung cấp. Tất nhiên, cô bạn thích phim Hàn của Tuấn đồng ý cài hộp thư thoại mà chẳng mảy may nghi ngờ.

Suốt 2 tuần sau đó, Tuấn gọi điện cho Linh nhiều hơn bình thường, nếu gặp lúc máy bận hoặc cô nàng chưa kịp nghe máy thì Tuấn để lại tin nhắn thoại. Dần dần, qua những lời nhắn quan tâm, tình cảm mà lúc gặp nhau Tuấn không dám nói ra, Linh cảm nhận được điều “khác lạ” từ cậu bạn thân. Chỉ sau 1 tháng tấn công “hộp thư thoại” của Linh, cộng với lời tỏ tình lãng mạn bên hồ sen hồ Tây thơm ngát, Tuấn đã chính thức “hạ gục” cô nàng.

“Quân sư gỡ rối tơ lòng”

Trên thực tế, con gái thường thích những cách thể hiện tình cảm một cách gián tiếp, tinh tế nhiều hơn là những câu nói trực tiếp. Đôi khi chỉ một đoạn chat, một vài tin nhắn gửi đúng lúc, lời chúc trong bưu thiếp, hay mỗi ngày một tin nhắn thoại sẽ tạo nên những niềm vui nho nhỏ, bất ngờ cho nàng. Do đó, hộp thư thoại là “quân sư đắc lực” trong chuyện tình cảm. Tiện ích này không chỉ ‘được lòng’ các bạn trẻ mà còn thu hút giới văn phòng để thể hiện tình cảm.

Phương (nhân viên ngân hàng, TP.HCM) và Minh (nhân viên marketing của một công ty nước ngoài) thường xuyên bận rộn, hầu như chỉ nói chuyện điện thoại hoặc chat với nhau vào buổi tối, còn trong giờ hành chính thì thường nhắn tin sms hoặc để lại tin nhắn thoại.


Chính Phương là người chủ động cài đặt hộp thư thoại cho cả 2 người để giữ liên lạc và “thêm gia vị” cho tình yêu. Bất kể là lúc nào máy bận, không thể nghe máy, hay tắt máy do đi công tác, người này đều có thể để lại tin nhắn thoại trong hộp thư của người kia.

“Có lần đi công tác, khi xuống sân bay, vừa bật máy điện thoại lên thì mình nhận được thông báo có tin nhắn thoại mới. Hóa ra vì biết là sẽ bận họp và không thể gọi điện hỏi thăm mình được, nên anh ấy đã kịp gửi lời nhắn thoại từ trước đó”, Phương chia sẻ. Thậm chí, có những lúc cả 2 giận dỗi, không nhìn mặt nhau, nhưng lại “gửi gắm”, “trút bực” lên hộp thư thoại rồi cả 2 lại làm hòa.

Chỉ cần bạn biết tận dụng những tiện ích có trên chiếc di động hoặc do nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cung cấp,  bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nên nhiều cách khác nhau để quan tâm đến người thân,  tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống.
    
•    Đăng ký dịch vụ hộp thư thoại: soạn DK VM gửi 193 hoặc gọi 193 sau đó bấm phím 1.
•    Xem thông tin hướng dẫn dịch vụ, soạn HD VM gửi 193
•    Cước phí: phí thuê bao 5000đ/tháng, phí gọi lên tổng đài 193 là 500đ/phút.
•    Từ ngày 14/6-31/7/2013, Viettel miễn phí cước gọi đến tổng đài 193 cho tất cả khách hàng, đặc biệt khách hàng đăng ký mới Voicemail sẽ được miễn phí cước thuê bao 1 tháng đầu tiên.

Đáp án chính thức môn Toán xem tại đây.

Đáp án chính thức môn Vật lý xem tại đây.

Đáp án chính thức môn Hóa học khối A xem tại đây.

Đáp án chính thức môn tiếng Anh khối A1 xem tại đây.

Minh Tâm
Từ khóa :
Viettel , Voice mail , hộp thư thoại ,
Nghìn lẻ “chiêu” lãng mạn từ hộp thư thoại
Tin khác