Ngỡ ngàng quán nhậu Diễm xưa, Hạ trắng… ở phố Trịnh

Thị trường

Theo Lao động

Đường Trịnh Công Sơn (TP.Huế) được thành lập không lâu nay thành khu phố nhậu với những tên quán được "đánh cắp" từ tên bài hát của chính người nhạc sĩ nổi tiếng này.


Con đường mang tên người cố nhạc sĩ tài ba ở Huế.

Trên đoạn đường dài chưa đầy 1 km, người ta đua nhau dựng lên những quán nhậu nằm san sát nhau với những cái tên được đặt theo các tác phẩm nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Hạ trắng, Diễm xưa… Một số quán khác cũng mang chút dáng dấp “phong cách Trịnh” cả trong việc đặt tên lẫn cung cách phục vụ.


Được biết, con đường mang tên Trịnh Công Sơn ở TP. Huế là một công trình văn hóa nhằm tôn vinh và nhắc nhở thế hệ mai sau nhớ về một tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam.


Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, khu phố ăn nhậu trên đường Trịnh Công Sơn chủ yếu hoạt động mạnh vào ban đêm, xe cộ dựng kín hai bên đường và việc kinh doanh ở đây ngày càng có xu hướng phát triển.


Có thể nói rằng, “khu phố ăn nhậu” bên bờ sông Hương là một địa điểm khá lý tưởng cho những ai thích ăn nhậu và thưởng thức những ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhưng nếu xét về mặt văn hóa thì điều này đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận, đặc biệt là đối với giới nghệ sĩ yêu mến Trịnh và những người làm trong ngành du lịch.

Theo Lao động
Từ khóa :
Trịnh Công Sơn , sông Hương , Hạ Trắng , Diễm Xưa , Huế , phố nhậu
Ngỡ ngàng quán nhậu Diễm xưa, Hạ trắng… ở phố Trịnh
Chủ đề : Clip - Ảnh ấn tượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác